Lốp xe ô tô là bộ phận duy nhất tiếp xúc trực tiếp lên mặt đường mỗi khi xe di chuyển. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành và hệ thống lái của xe ô tô. Nếu lốp xe hơi chất lượng, chủ xe không những yên tâm di chuyển trên mọi cung đường, mà còn tiết kiệm được nhiều thời gian và kinh tế. Vì thế, bác tài cần nắm bắt được những điều cơ bản từ một chiếc lốp xe hơi đạt chuẩn để có thêm thông tin đa dạng. Bài viết Joyroad dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những điều cần biết về chiếc lốp xe hơi!

Tổng Hợp Cơ Bản Những Điều Cần Biết Về Lốp Xe Hơi
Hiểu hơn về lốp xe hơi qua những kiến thức cơ bản

Tiêu chí cơ bản để tạo nên một chiếc lốp xe hơi đạt chuẩn

Sự an toàn là ưu thế số một của chiếc lốp xe hơi chất lượng

Bác tài hãy chọn cho mình chiếc lốp xe có thể hoạt động tốt ngay cả trong những điều kiện khó khăn. Lốp chất lượng sẽ đảm bảo độ bám đường, kết hợp với hoa lốp thiết kế cân đối giúp xe vào cua an toàn hơn. Tài xế nên cân nhắc và lựa chọn những hãng lốp uy tín và được tin dùng trên thị trường. Bởi lốp xe có thể chiếm tới 30-40% khả năng an toàn trong lái xe.

Được biết đến là một trong những dòng lốp nổi tiếng với độ an toàn trên đường trơn ướt. Lốp xe của Joyroad có khoảng cách phanh ngắn hơn 6m so với lốp của thương hiệu cao cấp khác trên thị trường.

Với cấu trúc bên trong của lốp Joyroad làm bằng dây đai thép cường độ cao. Cộng thêm được gia cố bằng nylon bọc xoắn giúp ổn định khu vực rãnh. Lốp Joyroad giúp tài xế tăng cường khả năng xử lý, khả năng tốc độ cao cộng với chất lượng lốp xe.

>> Xem thêm: Top 04 Hãng Lốp Ô Tô Bám Đường Tốt

Tạo cảm giác thoải mái là yếu tố thiết yếu của lốp xe tiêu chuẩn

Cũng giống như chiếc giày, chiếc lốp xe cũng cần phải tương thích hoàn hảo với nhu cầu của bạn. Hãy lấy bất kỳ một chiếc xe nào và thử lái chiếc xe với những bộ lốp khác nhau. Một chiếc ô-tô thể thao hoặc chiếc se-dan sang trọng sẽ không thể hiện được  đẳng cấp của nó. Trừ khi nội lực của xe được chiếc lốp chuyển thành hiệu suất hoạt động khi chạy trên đường.

Giúp tiết kiệm nhiên liệu,chi phí là tiêu chí cần thiết của một chiếc lốp xe

Lốp xe bị non hơi là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây lãng phí nhiên liệu. Vì lốp xe không tốt sẽ cản lăn cao hơn, cũng có nghĩa là động cơ cần làm việc nhiều hơn và tiêu tốn nhiều nhiên liêu. Ngoài ra lốp còn có thể tác động đến các bộ phận khác của xe, nếu không chú ý có thể sẽ gây hư hại nghiêm trọng khác.

Kiểm tra áp suất và bảo dưỡng lốp thường xuyên có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa và thay đổi. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ cho lốp và nhờ vậy, bác tài sẽ không phải mua và thay lốp thường xuyên.

Những kiến thức về lốp xe hơi tài xế có thể tìm hiểu nhanh chóng

Tài xế nên kiểm tra áp suất của xe hàng tháng, bao gồm cả lốp dự phòng

Việc bác tài không nhìn thấy bất kỳ hư hại nào không đồng nghĩa chất lượng lốp vẫn ổn định. Theo nghiên cứu, lốp xe vẫn có thể mất đến 1 psi – pound trên mỗi inch vuông trên tháng.

Nguy hiểm khi mất áp suất lốp còn có có thể gia tăng nếu không khí bị rò rỉ. Vì thế tài xế nên lưu ý các công việc đơn giản với áp suất lốp như sau:

  • Kiểm tra áp suất lốp xe trước khi bắt đầu một chuyến đi dài của bạn. Tuyệt đối hông bao giờ được tháo hơi lốp xe khi lốp còn đang nóng.

  • Để có kết quả tốt nhất, tài xế hãy kiểm tra áp suất khi lốp xe nguội trước khi bắt đầu lái xe hoặc nếu xe mới đi được dưới 3km ở tốc độ chậm.

  • Đo áp suất lốp nên cộng thêm 4-5 psi vào giá trị áp suất khuyến nghị của nhà sản xuất xe nếu lốp đang nóng hoặc có thể chờ đo áp suất sau 3 tiếng xe đỗ lại.

Tổng Hợp Cơ Bản Những Điều Cần Biết Về Lốp Xe Hơi
Thường xuyên đảo lốp giúp đảm bảo tuổi thọ lốp đạt tối đa

Cách thức để kiểm tra lốp xe hơi của bạn có còn đủ độ sâu gai lốp

Để có độ bám đường hiệu quả, khả năng thoát nước và kiểm soát lái tốt. Lốp xe cần phải đảm bảo có đủ chiều sâu gai lốp ở mức cần thiết. Nếu các rãnh gai trên mặt gai lốp đã gần như đã biến mất, lốp xe sẽ không đảm bảo được độ bám đường.

Tài xế nên kiểm tra độ mòn của gai lốp thường xuyên và đảm bảo độ mòn ở mức giới hạn 1,6 mm. Bác tài hoàn toàn có thể tự kiểm tra bằng 1 trong 2 phương pháp dưới đây:

1. Kiểm tra bằng thiết bị đo độ sâu gai

  • Bác tài hãy chắc chắn rằng phanh tay mở và chiếc xe đang ở số đầu tiên. Đối với xe có hộp số điều khiển bằng tay hoặc đang đỗ đối với hộp số tự động.

  • Sử dụng thiết bị đo gai lốp theo hướng dẫn của nhà sản xuất để kiểm tra độ sâu gai ở rãnh gai chính và ở một số vị trí bên trên và xung quanh lốp.

2. Kiểm tra bằng vạch chỉ thị độ mòn gai lốp

Trên lốp có vạch chỉ thị độ mòn gai lốp được đúc ở đáy các rãnh gai chính. Khi bề mặt gai lốp bị mòn bằng với vạch chỉ thị này, đó là báo hiệu lốp cần phải được thay thế.

Kết luận

Không phải tất cả các lốp đều giống nhau, việc chọn đúng loại lốp phù hợp sẽ giúp bạn đảm bảo sự an toàn cho chính mình. Vì vậy hãy dành thời gian để lựa chọn những chiếc lốp xe tốt nhất. Quý vị có thể tham khảo nhiều size lốp chất lượng từ Joyroad, địa chỉ uy tín hàng đầu về lốp. Để từ đó có thể hoàn toàn yên tâm tận hưởng những chuyến đi của mình!

Joyroad Là Lốp Tốt – Thương Hiệu Lốp Uy Tín Chất Lượng

Cam kết của Joyroad

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826292299
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon