Những người dùng lần đầu mua xe sang thường đặt câu hỏi về vấn đề chi phí bảo dưỡng, sửa chữa của các mẫu xe này sẽ đắt hơn xe bình dân bao nhiêu? Mỗi dòng xe hiện nay sẽ đều phát sinh chi phí và các bước bảo dưỡng khác nhau. Để có thể có được thông tin tham khảo tốt nhất về chi phí bảo dưỡng xe sang 2022. Joyroad xin gửi tới bạn bài chia sẻ đơn giản dưới đây!

>Xem thêm: Cảnh Báo Bảo Dưỡng: Khi Nào Cần Thay Lốp Xe Civic?

Chi Phí bảo dưỡng xe sang mới nhất 2022
Chi Phí bảo dưỡng xe sang mới nhất 2022

Thông tin cơ bản xoay quanh quá trình bảo dưỡng xe sang 2022

Bên cạnh chi phí nhiên liệu, những thành phần chính tạo nên chi phí nuôi xe. Chính là tiền bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế linh kiện. Trong khi người dùng có thể hình dung khoản tiền mua xăng, dầu thông qua chỉ số tiêu thụ nhiên liệu. Họ lại khá mông lung về những khoản chi phí còn lại khi có dự định chuyển từ xe bình dân lên xe sang.

Nhìn chung, bảo dưỡng ở xe sang cũng chia ra thành các cấp tương tự xe phổ thông. Như nhỏ, lớn hoặc trung bình, lớn theo các khoảng cách 5.000-10.000 km. Mỗi hãng sẽ có mức phí bảo dưỡng riêng nhưng tất nhiên sẽ cao hơn sẽ phổ thông từ 30-50%. Tùy chi phí nhân công, chi phí vật tư và hạng mục bảo dưỡng.

Lọc dầu, lọc gió, má phanh, bugi đánh lửa, các loại dầu thay thế như dầu động cơ. Hay chế phẩm làm sạch buồng đốt là những nơi thường có các chi tiết cần được thay thế. Bên cạnh đó, giá nhân công, các vật tư đi kèm hay các vòng cao su, kẹp nhựa… Cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí.

Trước đây, trong khi các dòng xe sang Nhật thường ít lỗi hơn, các dòng xe sang Đức lại gặp các vấn đề ở các chi tiết bằng cao su, lỗi các chi tiết hệ thống điện, hệ thống giảm xóc và lỗi các cảm biến trong xe. Tuy nhiên, các xe nhập châu Âu trong thời gian gần đây đã bền bỉ hơn bởi các hãng bắt đầu chú trọng tính địa phương hóa.

Tổng hợp chi phí bảo dưỡng xe sang cập nhật 2022

1. Chi phí bảo dưỡng xe sang- Mercedes

Tại thị trường Việt Nam, Mercedes là hãng bán được nhiều xe sang nhất. Hãng xe chia cấp bảo dưỡng sau mỗi 8.000 km hoặc một năm tùy điều kiện nào đến trước. Đa số xe có mức bảo dưỡng bình quân khoảng 5-8 triệu đồng. Mức bảo dưỡng cấp lớn của hãng ở mức cao khi nhiều hạng mục được bóc tách nhỏ và giá nhân công khá cao. Hãng xe Đức được khuyến nghị thực hiện bảo dưỡng sau mỗi 8.000 km hoặc 1 năm, tùy điều kiện nào đến trước.

Nếu như giá bán xe Mercedes khá dễ chịu so với những hãng khác thì phí bảo dưỡng của hãng xe này lại ngược lại. Chi phí thay thế các linh kiện đình kỳ và nhân công của những đời xe Mercedes gần đây thường khá cao và được bóc tách chi tiết. Do đó, chủ xe có thể phải chi đến 100 – 120 triệu đồng cho chi phí bảo dưỡng cấp lớn.

Trong vài năm qua, giá phụ tùng của Mercedes cũng là vấn đề thường được nhắn đến, chẳng hạn như một cặp gương GLC với nhiều chi tiết điện tử bên trong có giá tới 150 triệu.

2. Bảo dưỡng BMW- Dòng xe cao cấp và sang trạng bậc nhất

Chi phí bảo dưỡng xe sang mới nhất cho bác tài tham khảo
Chi phí bảo dưỡng xe sang mới nhất cho bác tài tham khảo

Khoảng bảo dưỡng của BMW là sau mỗi 10.000 km, rộng hơn Mercedes một chút. Các cấp bảo dưỡng sẽ lặp lại một lần mỗi 40.000 km. Cụ thể, 10.000 (hoặc 12.000)-20.000-30.000-40.000 là các mốc từ nhỏ đến lớn. Theo đó, 50.000 km sẽ là mốc nhỏ giống như 10.000 km. So với Mercedes, phí bảo dưỡng của các mốc này rẻ hơn một chút, vào khoảng 3,5-6 triệu đồng.

Tùy thuộc vào số lượng phụ tùng cần thay thế, giá vật tư cũng như chi phí nhân công theo thời điểm mà mức bảo dưỡng cấp lớn sẽ dao động từ 18-35 triệu đồng.

Nếu có mất cắp, hỏng hóc, người dùng sẽ phải chi trả một khoản không hề rẻ để thay thế phụ tùng, cụ thể gương chính hãng giá 25-45 triệu, camera lùi giá khoảng 8-15 triệu đồng. Mức phí bảo dưỡng và thay thế phụ tùng của thương hiệu Mini thường rẻ hơn xe BMW từ 10-15%.

>>Xem thêm: Bảo Dưỡng Và Chọn Lựa Lốp Xe Toyota Innova

3. Chi phí bảo dưỡng xe sang một số hãng khác

Land Rover có chính sách bảo hành ở mốc xa nhất, mỗi mốc cách nhau khoảng 12.000-13.000 km hoặc mỗi năm một lần tùy mẫu xe. Hãng xe hiện đang áp dụng chính sách bảo dưỡng miễn phí 5 năm hoặc 65.000 km tùy điều kiện nào tới trước. Các chi tiết linh kiện của Land Rover có chi phí thay thế khá cao, ví dụ như cửa hít hay bệ bước, đèn có giá 50-300 triệu đồng.

Porsche không để lộ nhiều thông tin bảo dưỡng. Một số chủ xe cho biết họ chi trả khoảng 6-25 triệu đồng tùy mốc cho mỗi lần bảo dưỡng. Đèn hay gương xe khi thay thế sẽ đòi hỏi người dùng chi thêm khoản tiền 30-200 triệu đồng. Mốc bảo dưỡng của hãng xe chia thành hai cấp nhỏ và lớp, cứ hai cấp nhỏ tới một cấp lớp.

Bảo dưỡng của Maserati bắt đầu từ 30.000 – 40.000 km hoặc năm thứ 4 với chi phí khoảng 14 triệu. Cụm gương chiếu hậu trái trung bình khoảng 38 triệu đồng hoặc cao hơn, tùy vào tính năng và độ phức tạp của các công nghệ tích hợp bên trong. Giá một số phụ tùng khác như lọc gió 3,3 triệu đồng, lọc nhớt 1,8 triệu đồng.

Joyroad Là Lốp Tốt – Thương Hiệu Lốp Uy Tín Chất Lượng

Cam kết của Joyroad

  • Giá tốt nhất thị trường.

  • Hoa lốp “chất”, đa dạng, phù hợp với mọi loại xe.

  • Chất lốp mềm, tạo độ êm mượt dù bạn chạy xe trong phố hay trên cao tốc.

  • Bảo hành chính hãng với hệ thống gara trên Toàn quốc.

  • Gọi ngay 0983486685 để nhận thêm thông tin về chương trình ưu đãi.

  • Fanpage: https://www.facebook.com/lop.joyroad/

  • Email: cskh@blh.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826292299
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon