Đối với những người không đam mê ô tô, chỉ xem ô tô chỉ là phương tiện di chuyển. Thì sự khác biệt giửa rửa xe và detailing không đáng kể. Tuy nhiên, đối với tất cả ai sở hữu xe ô tô, đều nên kiểm tra xe và thực hiện chăm xóc xe detailing thường xuyên. Để giữ gìn vẻ đẹp của chiếc xe và giúp bạn hiểu được nhiều lợi ích của việc detailing. Joyroad xin đưa ra thông tin và hướng dẫn tài xế chăm sóc xe chuyên nghiệp!

Tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến chăm sóc xe chuyên nghiệp
Tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến chăm sóc xe chuyên nghiệp

>>Xem thêm: Chăm Sóc Xe Hiệu Quả Với Máy Hút Bụi Kiêm Bơm Lốp Ô Tô 2 Trong 1

Detailing Car- Chăm sóc xe chuyên nghiệp là gì?

Nói một cách đơn giản, chăm xóc xe detailing có nghĩa là phải làm sạch kỹ lưỡng từ trên xuống dưới chiếc xe của bạn bằng các công cụ và sản phẩm chuyên dụng. Thông thường, một chuyên gia chăm xóc xe detailing cũng sẽ thực hiện một số thao tác chỉnh sửa thẩm mỹ nhẹ. Nhưng quy trình này không bao gồm sơn hoặc sửa chữa thân xe.

Cụ thể là thực hiện các công việc như như làm đẹp nội ngoại thất, khoang máy cho xe rất kỹ lưỡng. Bao gồm các bước như rửa xe, dọn dẹp, tẩy ố, đánh bóng… bằng các thiết bị, vật liệu chuyên dụng. Sau khi trải qua các bước detail chuyên nghiệp, chiếc xe sẽ quay về tình trạng thẩm mỹ có thể coi là như mới.

Mỗi chiếc xe mà chúng tôi thực hiện detailing đều được đánh bóng tất cả các khuyết điểm. Hoặc loại bỏ bụi bẩn, làm cho chiếc xe bạn giống như những chiếc xe được trừng bày trong tiệm vậy.

Sự khác nhau giữa rửa xe và chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp?

Việc rửa xe thông thường chỉ bao gồm một phần nhỏ công việc làm sạch mà bạn có thể thấy trong việc chăm sóc xe hơi detailing. Do đó, việc rửa xe thông thường mang đế một phần nhỏ kết quả mà detailing mang đến.

Hầu hết các tiệm rửa xe mất từ mười đến hai mươi phút để rửa xe. Rửa xe có thể được thực hiện bằng tay hoặc bằng máy móc có xà phòng và nước để làm sạch bên ngoài ô tô.

Rửa xe làm sạch bề ngoài trong khi Detailing làm sạch kỹ lưỡng hơn và phục hồi vẻ đẹp cho xe. Với dịch vụ chăm sóc xe detailing sẽ mang lại cho chiếc xe cảu bạn tình trạng tốt nhất. Sau đó, bạn có thể thực hiện một vài bước nhỏ để có thể giữ cho chiếc xe của mình luôn đẹp như mới.

Những ưu điểm khi chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp Detailing

1. Mang lại giá trị cho xe

Giữ xe trong tình trạng tốt sẽ giúp duy trì hoặc khôi phục giá trị của xe. Điều này đặc biệt đúng với những chiếc xe cũ hoặc cổ điển. Đặc biệt nếu bạn đang muốn bán chiếc xe của mình trong tương lai. Bạn sẽ không có được lợi ích này với việc rửa xe. Với dịch vụ chăm sóc xe hơi detailing sẽ mang lại cho chiến xe của bạn vẻ đẹp như mới và tăng giá trị bán lại của nó.

2. Chú ý đến mọi chi tiết

Detailing là một quá trình vô cùng kỹ lưỡng từ chuyên gia. Được đánh giá tỉ mỉ từng kẽ hở trên xe của bạn để đề xuất các giải pháp tùy chỉnh.

3. Tính năng bảo vệ

Một lợi ích khác khi sử dụng dịch vụ chăm sóc xe hơi detailing là bổ sung lớp bảo vệ chống lại các yếu tố. Khi thường xuyên phủ một lớp sáp lên bề mặt sơn bên ngoài, nó sẽ giúp bảo vệ lớp sơn khỏi bị ô nhiễm và oxy hóa.

Các dịch vụ phổ biến tại các car Detailing Việt Nam

Chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp và các cách giữ cho xe luôn mới
Chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp và các cách giữ cho xe luôn mới

>>Xem thêm: Top 05 Bí Quyết Chăm Sóc Xe Ô Tô Luôn Như Mới

Sau nhiều năm gia gia nhập vào thị trường hiện tại nghành Detailing tại Việt Nam có tốc độ phát triển chóng mặt điển hình như số lượng các đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc xe hơi tăng liên tục không ngừng . Tuy nhiên, chất lượng kỹ thuật và chất lượng dịch vụ nhiều nơi còn chưa tốt khiến cho khách hàng có thể có đánh giá chưa cao dành cho nghề mới này.

 • Rửa xe chăm sóc theo tiêu chuẩn quốc tế  (Car Wash)

 • Vệ sinh và tẩy sạch chất bẩn ngoại thất xe (Exterior Detail)

 • Vệ sinh khoang máy xe ô tô hoặc rửa khoang máy xe ô tô (Engine Bay Detail)

 • Đánh bóng xe ô tô và dịch vụ hiệu chỉnh sơn xe ô tô (Paint Correction)

 • Bảo vệ sơn xe ô tô (Paint Protection)

 • Dịch vụ dán phim cách nhiệt (Window tinting)

Kết luận

Detailing là một quá trình vô cùng kỹ lưỡng, bạn có thể mong đợi rằng các chuyên gia của chúng tôi đánh giá tỉ mỉ từng kẽ hở trên xe của bạn để đề xuất các giải pháp tùy chỉnh.  Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Detailing dịch vụ chăm sóc xe cao cấp và luôn làm đẹp cho chiếc xế yêu của mình!

Joyroad Là Lốp Tốt – Thương Hiệu Lốp Uy Tín Chất Lượng

Cam kết của Joyroad

 • Giá tốt nhất thị trường.

 • Hoa lốp “chất”, đa dạng, phù hợp với mọi loại xe.

 • Chất lốp mềm, tạo độ êm mượt dù bạn chạy xe trong phố hay trên cao tốc.

 • Bảo hành chính hãng với hệ thống gara trên Toàn quốc.

 • Gọi ngay 0983486685 để nhận thêm thông tin về chương trình ưu đãi.

 • Fanpage: https://www.facebook.com/lop.joyroad/

 • Email: cskh@blh.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826292299
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon