Toyota có lẽ không còn là cái tên xa lạ tại Việt Nam. Đây là mẫu xe được rất nhiều người lựa chọn, với thiết kế nhỏ gọn và sang trọng phù hợp với mọi gia đình. Tuy nhiên cũng có nhiều người mua xe đặt ra câu hỏi. Liệu bảng áp suất xe và lốp xe Toyota bơm bao nhiêu kg thì đủ? Vậy để giúp các bạn có câu trả lời về vấn đề này,trong bài viết hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề bơm áp suất lốp xe Toyota cho bạn.

Tiêu Chuẩn Áp Suất Lốp Xe Toyota
Dòng xe Toyota sang trọng và chất lượng

Khái niệm áp suất lốp là gì?

Áp suất lốp là áp suất không khí được nén lại trong lốp xe. Vì vậy mà, áp suất ảnh hưởng rất nhiều đến đặc tính vận hành của xe. Nếu áp suất được bơm đủ, người lái sẽ được tận hưởng hết độ êm ái và khả năng vào cua tối ưu nhất. Đặc biệt là giúp tiết kiệm nhiên liệu cho xe rất nhiều.

Ngoài ra, lốp xe quán non khiến xe không có đủ độ đàn hồi, kém linh hoạt. Khi đó áp suất mặt đường sẽ tăng, lực cản của xe tăng sẽ gây tổn hại đến động cơ xe. Gây giảm tuổi thọ lốp xe lên tới 30%.

Đơn vị đo áp suất lốp xe

Để đo được áp suất lốp, cần phải hiểu được đơn vị đo áp suất. Hiện nay, đơn vị đo áp suất phổ biến nhất là PSI (1 kg/cm2 = 14,2 PSI). Vì vậy mà một chiếc lốp thông thường áp suất rơi vào khoảng 30 PSI (thường dao động từ 20 đến 42 PSI). Một đơn vị đo áp suất lốp khác được sử dụng là bar. Đây là áp suất khí quyển và được đo ở mực nước biển. Áp suất thông thường của lốp là 2,1 bar (~ 30 PSI).

Tùy theo mẫu xe và loại lốp thì áp suất lốp sẽ khác nhau. Áp suất lốp xe thông thường được in trên khung cửa ghế lái, còn phần in trên lốp xe thường là áp suất lốp tối đa ở mức cho phép.

Tiêu Chuẩn Áp Suất Lốp Xe Toyota
Máy đo áp suất lốp xe gọn nhẹ cho Toyota

Tiêu Chuẩn Áp Suất Lốp Xe Toyota

1.Áp suất lốp xe Toyota Camry

Đối với PSI (1 Kg/cm2 =14,2 Psi), một chiếc lốp xe Camry thông thường sẽ có áp suất là 30 PSI, tương đương với 30 PSI là 2,1 bar/ một lốp xe. Vậy lốp xe Camry chỉ nên bơm khoảng 2,2 kg/cm2 là đủ.

Cách đọc thông số áp suất lốp tiêu chuẩn trên Toyota Camry chúng ta chú ý thêm đến đường kính lốp tương ứng. Ví dụ lốp R16 sẽ cần áp suất lốp cao hơn so với R17.

2.Áp suất lốp tiêu chuẩn Toyota Hilux

Tiêu Chuẩn Áp Suất Lốp Xe Toyota
Thông số áp suất lốp xe Hilux

Khi ở nhiệt độ lạnh, áp suất lốp của Hilux là 2.0bar cho cả 2 bánh trước và sau, nhưng khi mà thùng hàng thêm tải thì áp suất lốp cần tăng lên, đề xuất là 2.5bar tùy thuộc vào lượng hàng hóa các bạn tải thêm tất nhiên là vẫn ở nhiệt độ lanh.

Chính bởi vậy mà vào mùa hè thì áp suất lốp cần điều chỉnh lại hoàn toàn có thể khác áp suất lốp tiêu chuẩn. Do nhiệt độ mùa hè tăng cao, áp suất cũng sẽ tăng nếu lốp xe tiếp xúc mặt đường lâu kết hợp với môi trường.

Chú ý rằng nhiệt độ lạnh (Recommended cold tire inflation pressure) là từ khoảng 18-21 độ C.

3.Áp suất lốp xe Toyota Innova

Bar thì khi ở nhiệt độ lạnh, áp suất lốp của Innoca là 2.3bar cho cả 2 bánh trước và sau, nhưng khi mà thùng hàng thêm tải thì áp suất lốp cần tăng lên, đề xuất là 2.5ba. Áp suất đo bằng PSI vào khoảng 33 PSI với 2 bánh trước sau. Còn nếu thêm trọng tải thì chuyên ra và nhà sản xuất khuyến nghị là 36 PSI.

 Lưu ý về áp suất tham chiếu đến 20 độ C ( Reference Pressure at 20 deg C)

Áp suất tham chiếu là áp suất lốp được bù lại nhiệt độ được tham chiếu đến nhiệt độ chuẩn là 20 độ C. Điều này rất hữu ích và là hướng dẫn cho người sử dụng quyết định lượng không khí cần thiết để bơm lốp tại thời điểm mùa nóng hoặc khi lái xe đường dài.

Kết luận

Để bơm lốp xe đúng cách bạn hãy bơm theo hướng dẫn của nhà sản xuất nếu bơm bằng lồng bơm. Còn nếu không có lồng bơm bạn có thể bơm đến áp suất cần thiết. Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về vấn đề áp suất lốp xe Toyota . Hy vọng sau khi đọc xong bài viết đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để áp dụng vào thực tế.

Joyroad Là Lốp Tốt – Thương Hiệu Lốp Uy Tín Chất Lượng

Cam kết của Joyroad

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826292299
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon