Việc lắp thiết bị này cho xe, không chỉ để bảo vệ chiếc lốp xe, gia tăng độ bền cho xe. Nó còn có mục đích bảo vệ cả tính mạng của bạn, những người khác trên đường. Thoe chuyên gia, cảm biến áp suất lốp Hyundai Elantra là hệ thống cảm biến áp suất lốp TPMS xác định thời gian thực rất hữu ích. Sau đây, joyroad sẽ giúp các bạn hiểu về thiết bị cảm biến áp suất nhé!

Giới thiệu về hệ thống cảm biến áp suất lốp hyundai elantra
Giới thiệu về hệ thống cảm biến áp suất lốp hyundai elantra

Thiết bị cảm biến áp suất lốp Hyundai Elantra là gì?

Cảm Biến Áp Suất Lốp Xe Hyundai Elantra có nhiệm vụ kiểm soát nhiệt độ, áp suất. Trên mỗi chiếc xe hơi đi liền với 4 bánh xe sẽ là 4 cảm biến cùng thông số.Tất cả được hiển thị lên trên màn hình. Trong đó, phần hiển thị sẽ có các thông tin, tín hiệu về áp suất, nhiệt độ của 4 bánh xe ô tô

Khi có vấn đề xảy ra, hệ thống sẽ gửi thông báo thông qua tín hiệu âm thanh, hình ảnh. Từ đó, tài xế sẽ nhận biết nhanh chóng tình trạng của lốp xe. Ngay làm tức, đưa ra phương án xử lý kịp thời. Có thiết bị này, bạn sẽ được đảm bảo sự an toàn cho bản thân, chiếc xe ô tô của mình.

>>Xem thêm: Top 3 Cảm Biến Áp Suất Lốp Toyota Được Lắp Đặt Nhiều Nhất

Lợi ích Khi lắp cảm biến áp suất lốp cho Hyundai Elantra

1. Kiểm soát áp suất bên trong 4 lốp bánh xe

Khi bạn lắp cảm biến áp suất lốp xe Hyundai Elantra, sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát tình trạng áp suất, nhiệt độ. Bạn có thể yên tâm lái xe mà chẳng cần phải lo lắng các trường hợp xấu do lốp quá căng hoặc quá non.

2. Khả năng tăng tuổi thọ lốp xe

Nếu di chuyển xe với chiếc lốp bị non, mềm suốt chặng đường dài. Có thể, làm ảnh hưởng rất nhiều đến độ mòn của lốp cộng thêm làm giảm tuổi thọ lốp. Đặc biệt, trường hợp lốp quá căng thì rất nguy hiểm.

Ví dụ:  lốp bị nổ khi di chuyển ở tốc độ cao. Bên cạnh đó, giảm sự dằn sóc cũng như hệ thống chịu lực của gầm xe.

3. Giúp tiết kiệm nhiên liệu

Nếu bạn lái xe với chiếc lốp quá non sẽ làm tăng lực ma sát với mặt đường. Điều này ảnh hưởng đến việc tiêu hao nhiên liệu. Cho nên giải pháp lắp cảm biến áp suất lốp cho xe Hyundai Elantra sẽ rất hữu ích.

Cấu tạo cảm Biến áp suất lốp xe Hyundai Elantra

Van của thiết bị cảm biến

Như chúng tôi đã phân tích rõ ở phần trên. Cảm biến áp suất lốp có hai dạng: van trong, van ngoài. Chính vì thế, nó có thể gắn ở bên trong hoặc bên ngoài lốp xe tùy vào lựa chọn, yêu thích ban đầu của bạn.

Van của thiết bị được làm từ một chất liệu thép bền, không rỉ. Bên trong sẽ chứa màng cảm biến. Trên màng cảm biến đó có nhiều các cảm biến nhỏ. Các cảm biến này sẽ có nhiệm vụ, cảm nhận độ căng của màng đo áp suất trong lốp xe tác động lên. Từ đó, các vi mạch điện tử sẽ khuếch đại, tạo ra những tín hiệu điện nhằm mục đích đưa ra các trị số áp suất lốp.

Bộ xử lý cảm biến áp suất lốp trung tâm

Đây sẽ là bộ phận quan trọng. Giải mã các tín hiệu điện phát ra từ van của thiết bị, hiển thị lập tức lên màn hình DVD android hoặc smartphone.

Màn hình hiển thị của thiết bị này, sẽ được đặt hoặc thiết kế ở đâu đó trên phần đầu ô tô. Nhằm mục đích để tài xế thấy được một cách dễ dàng. Nó có nhiệm vụ hiển thị các tín hiệu, thông tin đã được bộ xử lý tại trung tâm giải mã. S

Trên thị trường hiện nay, người dùng đang rất ưa chuộng màn hình ô tô thông minh. Bởi khả năng kết nối với các thiết bị ngoại vi rất tiện lợi. Với Jack cắm, đầu USB, không cần phản đấu nối, loại bỏ được nguy cơ không tốt.

Một số kinh nghiệm mua cảm biến áp suất lốp Hyundai Elantra

Ưu tiên cảm biến áp suất lốp không màn hình

Xu hướng lựa chọn của nhiều tài xế hiện nay khi mua thiết bị này là không có màn hình để tích hợp lên chiếc màn hình Android ô tô. Bởi vì, vừa gọn nhẹ vừa không mất công nghĩ xem để màn hình báo áp suất lốp ở đâu cho tiện, gọn…

Thêm nữa, các loại màn hình dvd ô tô chạy hệ điều hành Android đang rất phổ biến. Kèm theo đóc có nhiều tính năng tiện ích để giải trí, an toàn đều rất vượt trội. Đây chính là lý do bạn nên lựa chọn loại cảm biến không có màn hình.

Cảm biến áp suất lốp hyundai elantra hỗ trợ hiệu quả cho lốp xe
Cảm biến áp suất lốp Hyundai Elantra hỗ trợ hiệu quả cho lốp xe

Lắp cảm biến áp suất lốp chống nước

Bạn nên Lắp Cảm Biến Áp Suất Lốp Xe Hyundai Elantra có thể kháng nước. Độ kháng nước của thiết bị càng cao thì độ bền càng lâu. Nhất là những loại sản phẩm dùng van ngoài. Nếu bạn lựa chọn không kỹ, sản phẩm rất dễ bị hỏng hóc. Khi đó, bạn sẽ nhanh mất thêm tiền để lắp bộ cảm biến áp suất mới.

>>Xem thêm: Tìm Hiểu Tổng Quan Về Cấu Tạo Bộ Cảm Biến Áp Suất Lốp

Ưu tiên pin cảm biến bền và chất lượng

Điều bạn cần lưu ý tiếp theo khi mua thiết bị này, nếu bạn mua phải dòng sản phẩm có chất lượng bi kém, pin nhanh cạn sẽ khá rắc rối, phiền phức. Rất mất thời gian để phải tháo, lắp đặt lại sản phẩm.

Chính vì thế, khi mua hàng bạn hãy hỏi thật bộ phận tư vấn nhé, bình thường nếu pin có độ bền từ 3 – 5 năm thì đây chính là loại lý tưởng để các bạn lựa chọn.

Joyroad Là Lốp Tốt – Thương Hiệu Lốp Uy Tín Chất Lượng

Cam kết của Joyroad

  • Giá tốt nhất thị trường.

  • Hoa lốp “chất”, đa dạng, phù hợp với mọi loại xe.

  • Chất lốp mềm, tạo độ êm mượt dù bạn chạy xe trong phố hay trên cao tốc.

  • Bảo hành chính hãng với hệ thống gara trên Toàn quốc.

  • Gọi ngay 0983486685 để nhận thêm thông tin về chương trình ưu đãi.

  • Fanpage: https://www.facebook.com/lop.joyroad/

  • Email: cskh@blh.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826292299
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon