Chi phí sử dụng xe ô tô hàng tháng là rào cản với nhiều người để quyết định mua xe. Nên bài viết hôm nay, KATA sẽ tổng hợp chi phí hàng tháng cho xe ô tô để bạn hình dung. Sau đó bạn hãy đối chiếu với tài chính của mình. Việc có nên hay không sở hữu một chiếc xe ô tô sẽ có câu trả lời nhanh chóng. Bên cạnh đó, Joyroad cũng bật mí cho bạn mẹo giúp tiết kiệm chi phí nuôi xe!

Làm quen và tìm hiểu kĩ chi phí sử dụng xe ô tô giúp cho tài xế nắm bắt thêm thông tin
Làm quen và tìm hiểu kĩ chi phí sử dụng xe ô tô giúp cho tài xế nắm bắt thêm thông tin

Tổng hợp chi phí sử dụng xe ô tô hàng tháng

Chi phí sử dụng xe ô tô hàng tháng gồm 2 loại: Chi phí cố định và chi phí linh hoạt. Việc phân chia này một phần giúp bạn hoạch định được khoản chi để nuôi xe. Chủ động tài chính là cách bạn không cảm thấy dùng một chiếc ô tô là quá tốn kém.

>>Xem thêm: Tìm Hiểu Detailing Car Và Ưu Điểm Của Chăm Sóc Xe Chuyên Nghiệp

1. Chi phí cố định sử dụng xe hàng tháng

Chi phí nuôi xe ô tô cố định là những thứ bạn luôn phải chi trả trong tháng. Thông thường khoản chi sẽ tương đối ổn định.

 • Chi phí đăng kiểm:

Đăng kiểm xe ô tô là bắt buộc để xe của bạn có thể lưu thông được trên đường. Định kỳ đăng kiểm sẽ tùy vào từng dòng xe có thể là 6 tháng, 12 tháng hay 18 tháng. Dựa vào lịch đăng kiểm bạn sẽ biết tháng nào sẽ có chi phí đăng kiểm ô tô.

Phí đăng kiểm được quy định trong thông tư số thông tư số 238/2016/TT-BTC của Bộ Tài Chính với xe ô tô dưới 10 chỗ không kinh doanh là 240.000 đồng.

 • Phí bảo trì đường bộ:

Đây là loại phí bắt buộc mà chủ xe cần phải nộp cho nhà nước theo quy định. Loại phí này thường được đóng cùng chu kỳ đăng kiểm xe hoặc nộp theo năm, theo tháng. Lệ phí bảo trì đường bộ là 130.000/ tháng đối với xe ô tô dưới 10 chỗ ngồi.

 • Phí bảo hiểm (TNDS) trách nhiệm dân sự bắt buộc:

Pháp luật yêu cầu người sở hữu xe ô tô bắt buộc phải tham gia bảo hiểm TNDS. Chi phí này được trả theo năm. Căn cứ vào bảng biểu phí bảo hiểm để biết được mức phí phải đóng. Nếu là xe ô tô dưới 6 chỗ ngồi thì mức đóng bảo hiểm là 437.000 đồng/năm.

2. Chi phí nuôi ô tô linh hoạt

Hàng tháng các chi phí sử dụng xe ô tô cố định bạn sẽ tính toán được từ đầu tháng. Nhưng với chi phí linh hoạt thì cuối tháng bạn mới tổng hợp được. Vì khoản chi này sẽ dao động theo từng tháng. Nhưng nếu sử dụng xe thường xuyên bạn cũng sẽ dự trù được chi phí này.

 • Phí xăng/dầu: Số tiền chi cho việc mua nhiên liệu hàng tháng sẽ phụ thuộc vào quãng đường ô tô di chuyển. Bên cạnh đó giá xăng xe và loại xe cũng quyết định khoản chi này nhiều hay ít.

 • Phí cầu đường BOT: Phí cầu đường sẽ được trả khi bạn chạy xe qua các trạm thu phí. Nên sẽ có tháng bạn không phải trả nếu các cung đường bạn đi không có trạm thu phí BOT. Mức phí thu này thu theo lượt di chuyển và khác nhau ở từng loại xe và từng cung đường.

 • Phí gửi xe bên ngoài: Trong các loại phí khi sử dụng ô tô bạn cũng phải liệt kê phí gửi xe bên ngoài. Đây là khoản tiền bạn phải trả khi gửi xe ở các tuyến đường cho phép đỗ.

Mẹo tối ưu chi phí sử dụng xe ô tô

Xe ô tô được liệt kê vào danh sách vật tiêu sản. Vì vậy, khi sở hữu xe ô tô, bạn cần phải “nuôi sao cho tiết kiệm”. Dưới đây là những mẹo tối ưu chi phí nuôi xe rất “đáng giá” bạn nên tham khảo và làm theo.

Ưu tiên mua dòng xe tiết kiệm và nhở bảo dưỡng định kì

Để tiết kiệm chi phí xăng xe hàng tháng thì ngay từ đầu bạn nên lựa chọn chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu. Hãy xem xét thật kỹ về động cơ xe là động cơ đốt trong hay hybrid. Lời khuyên cho bạn là nên mua xe động cơ hybrid sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Tuân thủ định kỳ bảo dưỡng xe sẽ giúp chi phí nuôi xe giảm xuống. Khi bạn đưa xe bảo dưỡng sẽ nhanh chóng khắc phục những hỏng hóc bất thường. Điều này sẽ giúp hạn chế khoản tiền chi cho sửa chữa “vặt”. Bên cạnh đó chủ xe cũng nên chọn phụ tùng thay thế chất lượng chính hãng.

Thay lốp và dầu xe khi đến hạn để tiết kiệm chi phí sửa chữa

Tài xế cần lưu ý những chí sử dụng xe ô tô và thường xuyên bảo dưỡng cho xế của mình
Tài xế cần lưu ý những chí sử dụng xe ô tô và thường xuyên bảo dưỡng cho xế của mình

Hãy nhớ thời gian tiếp theo bạn cần phải thay lốp và dầu cho xế cưng. Điều này sẽ giúp cho xe vận hành ổn định và trơn tru hơn. Nhờ thế mà tuổi thọ của động cơ cũng được kéo dài.

Tính tiết kiệm chi phí nuôi xe ô tô sẽ được thể hiện rõ vì sẽ xe sẽ không thường xuyên bị hỏng. Tài xế có thể tham khảo thêm nhiều size và sản phẩm lốp uy tín chất lượng với hạn sử dụng lâu dài phục vụ tốt cho những chuyến đi!

>>Xem thêm: Bảo Hiểm Bắt Buộc Ô Tô Và Những Thông Tin Hữu Ích

Mua phụ kiện ô tô chất lượng, độ bền cao

Phụ kiện, đô chơi ô tô bao gồm nhiều món đồ giúp nâng cao sự tiện nghi của xe. Nhưng việc chọn sản phẩm kém chất lượng khiến bạn phải thay thế thường xuyên. Chi phí nuôi xe vì thế cũng sẽ gia tăng mà nhiều khi bạn không tính toán được.

Tổng kết lại, chi phí sử dụng xe ô tô hàng tháng là danh sách rất dài. Những chi phí liệt kê trong bài viết trên đây là những thứ cơ bản và thống kê được. Do vậy, khi đã có một chiếc ô tô làm tài sản riêng. Bạn cần nên biết đến những thứ bạn phải chi ra để “nuôi” xế cưng của mình. Nhờ đó bạn sẽ cảm thấy chiếc xe hơi phục vụ bạn và gia đình tốt và xứng đáng với những khoản chi bạn bỏ ra.

Joyroad Là Lốp Tốt – Thương Hiệu Lốp Uy Tín Chất Lượng

Cam kết của Joyroad

 • Giá tốt nhất thị trường.

 • Hoa lốp “chất”, đa dạng, phù hợp với mọi loại xe.

 • Chất lốp mềm, tạo độ êm mượt dù bạn chạy xe trong phố hay trên cao tốc.

 • Bảo hành chính hãng với hệ thống gara trên Toàn quốc.

 • Gọi ngay 0983486685 để nhận thêm thông tin về chương trình ưu đãi.

 • Fanpage: https://www.facebook.com/lop.joyroad/

 • Email: cskh@blh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826292299
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon