Bảo hành và bảo dưỡng ô tô định kỳ là công việc mỗi chủ xe cần quan tâm. Nhằm hạn chế hỏng hóc, giúp kéo dài tuổi thọ cho xe và tiết kiệm chi phí sửa chữa. Hơn thế, những chi tiết máy nếu bị hư hỏng nặng sẽ gây ra mất an toàn cho người sử dụng và cần được thay thế gấp. Vì vậy, khi tới thời điểm bảo hành xe ô tô, chủ xe cần lưu ý những điều quan trọng mà lốp Joyroad chia sẻ dưới đây!

Quy cách bảo hành xe ô tô cho tài xế
Quy cách bảo hành xe ô tô cho tài xế

1. Ghi nhớ các hạng mục quan trọng trong lịch bảo hành định kỳ

Các hạng mục cũng như khoảng thời gian bảo dưỡng xe ô tô định kỳ. Chúng có thể tìm thấy trong sổ hướng dẫn sử dụng hoặc sổ tay bảo hành. Chủ xe cần ghi nhớ mốc thời gian này bởi đây là thời điểm các chi tiết cần được kiểm tra theo khuyến cáo từ nhà sản xuất.

Những hạng mục cần bảo dưỡng thường xuyên đầu tiên phải kể đến hệ thống điều khiển trong cabin. Bao gồm đèn, còi, cần gạt nước, hệ thống trợ lực lái, hệ thống điều hòa,…

Tiếp theo, trong quá trình bảo dưỡng, thợ máy sẽ xác định các hạng mục cần vệ sinh và thay thế định kỳ. Ví dụ như: dầu máy, cốc lọc dầu động cơ, bộ lọc gió, bộ lọc nhiên liệu,…

Bên cạnh đó, các chi tiết trong khoang động cơ như: dầu phanh, dầu trợ lực lái, dầu động cơ,… Tất cả cần được kiểm tra thường xuyên và thay thế nếu cần thiết. Gầm xe gồm lốp xe, ống xả, đường ống, đai ốc, hệ thống phanh, hệ thống treo,… là những chi tiết cần được quan tâm.

>>Xem thêm: Tổng Hợp Chi Phí Bảo Dưỡng Xe Sang Cập Nhật 2022

2. Những hư hỏng sẽ được bảo hành ô tô miễn phí

Thường thì hệ truyền động (động cơ, hộp số, hệ thống dẫn động) sẽ được bảo hành miễn phí. Khi có bất cứ bộ phận nào thuộc hệ thống truyền động phát sinh lỗi trong thời gian bảo hành. Thì nhà sản xuất sẽ chịu toàn bộ phí tổn để tiến hành sửa chữa hoặc thay thế. Chẳng hạn như: hộp số có hiện tượng giật mạnh trong quá trình tăng số, tua máy tăng vọt mỗi khi chuyển số, động cơ khó khởi động, động cơ quá nóng…

Tại Việt Nam, hầu hết các hãng xe đều áp dụng thời hạn bảo hành chung là 3 năm hoặc 100.000 km dành cho xe mới, lâu nhất là hãng xe Subaru 5 năm hoặc 100.000 km. Honda thì cung cấp gói gia hạn để tăng thời hạn bảo hành lên thành 5 năm hoặc 150.000 km.

Ví dụ: Các hãng xe sang khá hào phóng khi áp dụng chế độ bảo hành không giới hạn km như BMW và Mercedes-Benz với 24 tháng, Audi với 36 tháng, Porsche với 48 tháng và còn gia hạn tới 10 năm nếu khách hàng có yêu cầu.

3. Những hư hỏng bị tính phí khi bảo hành ô tô

Bảo hành xe ô chủ xe cần đặc biệt chú ý những thông tin cơ bản
Bảo hành xe ô chủ xe cần đặc biệt chú ý những thông tin cơ bản

Chế độ bảo hành miễn phí thường sẽ không được áp dụng cho những thiết bị hao mòn tự nhiên. Như đĩa côn, khớp nối đốc tốc, vỏ xe, bu-gi, các bộ lọc nhiên liệu. Thêm đố các bộ lọc dầu, các bộ lọc gió, má phanh, đĩa ly hợp, đèn, cầu chì, chổi than. Hoặc cần gạt nước, dây đai và các bộ phận bằng cao su, kính….

Khi xe bảo hành, bảo dưỡng thì các khoản phát sinh như dầu, mỡ, dung dịch điện phân cho ắc-quy, đều sẽ phải tính phí… Ngoài ra, chế độ bảo hành miễn phí sẽ không được áp dụng cho bất cứ một hư hỏng, tổn thất nào xảy ra. Trong trường hợp xe ô tô không được bảo dưỡng theo đúng định kỳ.

Khuyến cáo của nhà sản xuất, tài xế nên bảo dưỡng đầy đủ, đúng quy định của nhà sản xuất. Hoặc việc bảo dưỡng, sửa chữa  cần được thực hiện bởi các đại lý ủy quyền của hãng. Tránh những hư hỏng do xe làm việc quá tải, do chủ xe tự ý lắp đặt thêm các trang thiết bị, phụ kiện khác… Tất cả sẽ có thể bị tính phí rất lớn khi bảo hành.

>>Xem thêm: Những Sai Lầm Phổ Biến Tài Xế Cần Biết Ngay Khi Bảo Dưỡng Xe Ô Tô

4. Hợp đồng bảo hành là nội dung quan trọng cần lưu ý

Một trong những hạn chế lớn nhất là số km. Một số gói bảo hành sẽ đưa ra số km không giới hạn cho số năm nhất định, tuy nhiên, không nhiều nhà sản xuất cung cấp số km bảo hành quá 160.934 km. Vì vậy, nếu xe mới của bạn đi kèm với gói bảo hành là 3 năm/96.560 km, điều này thường có nghĩa xe sẽ hết hiệu lực bảo hành nếu đạt đến một trong hai giới hạn (3 năm hoặc 96.560 km).

Không phải tất cả các bộ phận đều được bảo hành vì một số bộ phận sẽ cần được thay thế do hao mòn như lốp xe, cần gạt nước hay đèn pha. Nếu bạn gặp tai nạn và gây hư hại cho xe, những hư hại này sẽ không được áp dụng bảo hành. Nếu bạn không thực hiện bảo trì xe thường xuyên như thay dầu động cơ hoặc bơm nước làm mát dẫn đến lỗi động cơ, việc bảo hành cũng không được áp dụng trong trường hợp này.

Một điều quan trọng nữa, bạn cần tìm hiểu về điều khoản bảo hành là thời hạn bảo hành đối với các yếu tố đặc biệt của xe như lớp sơn và pin có thể thay đổi. Đừng bao giờ đưa xe tới các xưởng dịch vụ không có ủy quyền của hãng để sửa chữa, bảo dưỡng. Nếu không sẽ phá vỡ hợp đồng bảo hành và đại lí sẽ không chịu trách nhiệm với xe của bạn nữa.

Joyroad Là Lốp Tốt – Thương Hiệu Lốp Uy Tín Chất Lượng

Cam kết của Joyroad

  • Giá tốt nhất thị trường.

  • Hoa lốp “chất”, đa dạng, phù hợp với mọi loại xe.

  • Chất lốp mềm, tạo độ êm mượt dù bạn chạy xe trong phố hay trên cao tốc.

  • Bảo hành chính hãng với hệ thống gara trên Toàn quốc.

  • Gọi ngay 0983486685 để nhận thêm thông tin về chương trình ưu đãi.

  • Fanpage: https://www.facebook.com/lop.joyroad/

  • Email: cskh@blh.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826292299
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon