Trong quá trình sử dụng xe ô tô, trường hợp lốp xe ô tô bị chém rách do vật sắc nhọn là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Đặc biệt, đối với những chiếc lốp có chất lượng và nguyên liệu sản xuất kém, vấn đề này còn khá hay gặp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn thêm về nguyên liệu làm lốp tiêu chuẩn và cách để khắc phục lốp ô tô bị chém!

Nguyên liệu làm lốp ô tô chuẩn giúp hạn chế tình trạng lốp xe ô tô bị chém
Nguyên liệu làm lốp ô tô chuẩn giúp hạn chế tình trạng lốp xe ô tô bị chém

Nguyên liệu lốp xe ô tô làm từ gì tốt nhất?

>>Xem thêm: Tham Khảo Giá Vá Lốp Ô Tô Và Những Kinh Nghiệm              

Lốp xe ô tô là một bộ phận không chỉ có nhiệm vụ giúp nâng đỡ xe khi di chuyển. Mà nó còn liên quan đến vấn đề an toàn cho người lái trong suốt hành trình . Vậy lốp xe ô tô làm từ gì tốt nhất?

Các loại cao su sử dụng chế tạo lốp xe ô tô

Để hạn chế tối đa nhất trường hợp lốp xe ô tô bị chém gây thủng, rách. Nguyên liệu chế tạo lốp xe cần làm từ nguyên liệu phù hợp. Vật liệu chính thường được các hãng sản xuất lốp xe ô tô sử dụng là cao su cùng phụ gia như: chất lưu hóa, sợi kim loại hay vải… Thông thường, có hai loại cao su được sử dụng trong chế tạo lốp xe đó là:

+ Cao su tự nhiên: Được lấy từ mủ cây cao su, tuy vậy loại cao su này chỉ sử dụng được với các trường hợp sản xuất lốp ô tô có áp suất nhỏ. Khi mà nó không chịu được nhiệt độ, áp suất lốp cao.

+ Cao su nhân tạo: Nguồn gốc lấy từ các nguyên liệu hóa thạch như dầu mỏ cùng các sản phẩm phụ từ trong quá trình khai thác dầu mỏ.

Tầm quan trọng của chất lưu hóa trong sản xuất lốp ô tô

Trong công nghiệp sản xuất lốp xe ô tô, thành phần cao su không được coi là chất liệu chính. Việc quyết định độ bền của lốp mà là chất lưu hóa, chất độn. Các chất này chủ yếu là lưu huỳnh và chiếm tới 30-70% thành phần cấu tạo lốp ô tô.

Ngoài ra, để hạn chế lốp ô tô bị chém, nhà sản xuất cũng có thể sử dụng chất lưu hóa, phụ gia. Ví dụ như: thép, cotton, chất hóa dẻo, chất làm mềm … Tùy theo yêu cầu của khách hàng. Điều này phụ thuộc vào sự điều chỉnh các chất liệu độn. chất lưu hóa để các thương hiệu lốp sẽ tạo ra được những sản phẩm ngày một chất lượng hơn.

Những trường hợp lốp xe ô tô bị dễ dàng chém rách

Các trường hợp, lốp xe ô tô bị chém rách thường do những nguyên nhân chủ yếu sau gây nên:

 • Lốp xe sử dụng khi non hơi: Lúc này lớp đệm trong lốp sẽ thường bị bó chặt và nén mạnh. Khi gặp các vật sắc nhọn, lốp xe rất dễ bị “găm” vào và không bật ra được sẽ dẫn đến bị chém rách. Nhiều trường hợp còn gây nổ lốp rất nguy hiểm.

 • Rãnh lốp đã mòn quá mức giới hạn: Thông thường rãnh lốp ô tô chỉ định không được mòn quá độ sâu 1,6mm. Lốp mòn sẽ dễ bị thủng khi gặp vật nhọn. Cùng với đó độ bám đường đặc biệt đường trơn trượt không còn cao gây mất an toàn cho người lái.

 • Quá trình chạy nhanh, lốp va đập mạnh với các vật sắc nhọn, ổ gà. Hoặc một phần do tác động thời tiết dầu nhớt, hóa chất …

 • Các chữ, hoa văn quanh thành lốp đã mờ: Đây cũng là dấu hiệu chiếc lốp của bạn đã bị mòn và cần thay mới. Lốp xe ô tô bị chém thủng, rách khá dễ dàng khi lốp xe của bạn kém chất lượng như vậy.

Những điều cần làm gấp khi lốp xe ô tô bị chém

Lốp xe ô tô bị chém sẽ dẫn tới nhiều nguy hiểm mà tài xế cần chú ý
Lốp xe ô tô bị chém sẽ dẫn tới nhiều nguy hiểm mà tài xế cần chú ý

>>Xem thêm: Khắc Phục Sự Cố Với Dịch Vụ Vá Lốp Ô Tô Lưu Động

Để có thể đảm bảo an toàn cho bạn và người tham gia giao thông khi phát hiện lốp xe bị chém thủng, rách. Bạn cần làm những việc sau đây:

 • Đạp sâu chân ga vài giây để có thể giúp xe chạy thẳng và không bị lảng. Chú ý không giữ phanh xe quá lâu dễ gây trượt bánh.

 • Bình tĩnh giảm ga từ từ, cố gắng giữ vô lăng thẳng, bật báo hiệu nguy hiểm. Rồi từ từ xi nhan đỗ vào vệ đường cho đến khi rà phanh cần lưu ý từ từ. Vì có thể xe sẽ bị rung lắc lúc này áp dụng khi thủng lốp sau.

 • Nếu bị “chém” ở lốp phía trước sẽ khá nguy hiểm do ảnh hưởng đến tai lái, hãy hết sức cẩn trọng

 • Khi phát hiện vết chém rách lớn bạn cần thay lốp mới và lựa chọn các địa chỉ tin cậy để thay lốp đảm bảo quá trình lái xe của bạn.

Joyroad Là Lốp Tốt – Thương Hiệu Lốp Uy Tín Chất Lượng

Cam kết của Joyroad

 • Giá tốt nhất thị trường.

 • Hoa lốp “chất”, đa dạng, phù hợp với mọi loại xe.

 • Chất lốp mềm, tạo độ êm mượt dù bạn chạy xe trong phố hay trên cao tốc.

 • Bảo hành chính hãng với hệ thống gara trên Toàn quốc.

 • Gọi ngay 0983486685 để nhận thêm thông tin về chương trình ưu đãi.

 • Fanpage: https://www.facebook.com/lop.joyroad/

 • Email: cskh@blh.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826292299
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon