Việc mua xe ô tô cũ tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ rủi ro. Nên vì thế mà việc mua gói bảo hành cho xe là điều cấp thiết hơn cả. Tuy nhiên các chủ xe cũng nên cần tìm hiểu kỹ để có thể chọn những gói phù hợp mang lại nhiều lợi ích nhất. Để có thể có được những lưu ý và thông tin quan trọng về gói bảo hành ô tô cũ, Joyroad xin gửi tới bạn bài chia sẻ dưới đây!

Lưu ý quan trọng về gói bảo hành ô tô cũ cho chủ xe
Lưu ý quan trọng về gói bảo hành ô tô cũ cho chủ xe

1. Xác định bộ phận trên ô tô cần mua gói bảo hành ô tô cũ nhất

Vì vậy, trước khi mua gói bảo hành, bạn nên thận trọng nghiên cứu thật kỹ thông tin về loại xe bạn đang sử dụng. Sau đó, chỉ cần xác định tình trạng hiện thời của ô tô ở mức độ nào. Và nắm bắt các yếu tố nào của ô tô có nguy cơ hư hỏng và trục trặc. Từ đó, bạn có thể xác định mua gói bảo hành phù hợp với tình hình xe và khả năng kinh tế của mình.

>>Xem thêm: Lốp Xe Ô Tô Bị Phồng Và Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Bảo Dưỡng Lốp

2. Nắm được những mức miễn bồi thường, loại trừ của phía bảo hành

Mỗi công ty cung cấp những dịch vụ bảo hành ô tô đều có những nguyên tắc riêng. Vì vậy trước khi mua bạn cần phân tích cẩn thận cũng như tìm hiểu kỹ để đảm bảo quyền lợi của mình.

Thông thường mỗi công ty sẽ có một danh sách các mức độ bảo hành và các bộ phận không nằm trong gói bảo hành. Do đó, khi chọn gói bảo hành từ nhà cung cấp, bạn cần tìm hiểu kĩ lưỡng

Ví dụ như: sau khi mua gói bảo hành có lập tức được bảo hành ngay sau đó hay không? Bộ phận nào của xe không được bảo hành? Nếu như hao mòn hay có quy định về giới hạn như thế nào cho số km có thể lái?

Trước khi mua gói bảo hành, bạn nên tìm hiểu và tham khảo tiêu chuẩn bồi thường của nhà cung cấp. Để đảm bảo được hưởng nhiều quyền lợi nhất hay nhận được mức miễn bồi thường bạn nên chọn gói bảo hành có chi phí cao hơn. Vì nếu bạn chọn gói bảo hành giá rẻ thì mức miễn đền bù sẽ rất lớn. Nên đây không phải là sự lựa chọn hợp lý.

3. Xác định địa điểm trực tiếp chịu trách nhiệm gói bảo hành ô tô cũ

Bạn cần biết chính xác và cụ thể địa chỉ nơi xe của bạn sẽ trực tiếp sửa chữa trong trường hợp có sự cố. Hãy chọn địa chỉ sửa xe uy tín, có tiếng, gần nơi bạn ở và chắc chắn rằng những tiệm sửa xe này sẽ được công ty mua bảo hiểm chi trả.

Công ty sẽ thanh toán chi phí sửa xe trực tiếp cho bạn, hoặc bạn có thể thanh toán tiền trước. Sau đó mới nhận được tiền bảo hành từ phái công ty trả lại. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo quyền lợi của mình và tránh những hiểu lầm không đáng có.

Trước khi bạn quyết định mua gói bảo hành ô tô cũ, bạn nên tìm hiểu kỹ về địa chỉ bán bảo hành mà mình cần muốn mua. Hãy chắc chắn rằng, bạn mua được gói bảo hành từ các công ty uy tín cũng như đảm bảo quyền lợi tối đã cho khách hàng.

>>Xem thêm: Tổng Hợp Thông Tin Và Cách Lựa Chọn Lốp Xe A3 Mới Nhất

4. Cần kiểm tra hợp đồng kỹ gói bảo hành ô tô cũ trước khi ký

Gói bảo hành ô tô cũ chủ xe cần đặc biệt lưu ý
Gói bảo hành ô tô cũ chủ xe cần đặc biệt lưu ý

Mỗi công ty bảo hành sẽ có những điều khoản và dịch vụ khác nhau. Một số công ty cũng cung cấp các dịch vụ bổ sung, chẳng hạn như bảo hành bánh xe hay bảo hành một phần.

Vì vậy, để tránh mất tiền oan vào những dịch vụ không phù hợp với xe của mình. Bạn cần tìm hiểu và đọc kỹ hợp đồng trước khi ký. Điều này sẽ giúp bạn chọn được gói bảo hành với dịch vụ phù hợp và tránh lãng phí tiền bạc vào những việc không đáng có.

Hợp đồng cần có các điều khoản và điều kiện rõ ràng. Nêu rõ bộ phận nào được bảo hành và bộ phận nào không được bảo hành. Bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng và xác định rõ ràng để đảm bảo quyền lợi của mình.

Chú ý lựa chọn gói bảo hành đúng giá để đảm bảo mang lại lợi ích lớn nhất cho bản thân. Trước khi ký hợp đồng, bạn nên đọc kỹ tất cả các điều khoản trong hợp đồng về chính sách bảo hành và quyền lợi.

Điều này giúp tránh việc yêu cầu nhà sản xuất tăng hoặc giảm giá trị xe sau khi hết bảo hành, đòi hỏi bạn phải trả chi phí mua bảo hành cao hơn, hoặc trả nhiều hơn cho các vấn đề không phù hợp.

Kết luận

Như vậy, có thể thấy rằng việc mua bảo hành cho xe ô tô cũ là điều rất cần thiết. Để tiết kiệm được chi phí sửa chữa xe khi bị hư hỏng. Tuy nhiên, để lựa chọn được gói bảo hành phù hợp với mình và đảm bảo được quyền lợi thì cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đặt bút xuống ký. Chúc các bạn thành công!

Joyroad Là Lốp Tốt – Thương Hiệu Lốp Uy Tín Chất Lượng

Cam kết của Joyroad

  • Giá tốt nhất thị trường.

  • Hoa lốp “chất”, đa dạng, phù hợp với mọi loại xe.

  • Chất lốp mềm, tạo độ êm mượt dù bạn chạy xe trong phố hay trên cao tốc.

  • Bảo hành chính hãng với hệ thống gara trên Toàn quốc.

  • Gọi ngay 0983486685 để nhận thêm thông tin về chương trình ưu đãi.

  • Fanpage: https://www.facebook.com/lop.joyroad/

  • Email: cskh@blh.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826292299
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon