Sở hữu một chiếc xe hơi giống như khi bạn có thêm một đứa con vậy. Khoảnh khắc bạn sử dụng, nó đã trở thành một phần của bạn. Chăm sóc phần tiếp xúc với mặt đường- lốp xe giúp bạn giữ xe luôn trong tình trạng tốt để có những chuyến đi an toàn. Tuổi thọ của lốp xe cũng sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm trên mọi cung đường mà bạn qua. Mỗi chiếc lốp xe được cấu tạo và phù hợp theo sự lựa chọn của bạn. Vì vậy, để hiểu rõ lốp xe ô tô bao lâu thì thay, mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết.

Lốp Xe Ô tô Bao Lâu Thì Thay
Thông số kĩ thuật về lốp xe ô tô

Tuổi thọ của lốp xe ô tô bao lâu thì thay?

Trước hết, lốp xe bị mòn hoặc hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến khả năng ảnh hưởng đến khả năng phản ứng của xe ôtô. Chẳng hạn như việc điều khiển, xử lý và phanh xe sẽ không được như ý. Có thể nói, lốp xe mòn càng lâu thì rủi ro mất an toàn càng cao, thậm chí nó còn ảnh hưởng đến sự an toàn.

Tuy nhiên, đến thời kỳ thay lốp người sử dụng có thể nhờ chuyên gia đánh giá có cần thay lốp hay không. Sau 5 năm hoặc trên 5 năm phải tiến hành kiểm tra ít nhất 1 lần/năm. Mỗi loại lốp sẽ có hạn sử dụng khác nhau. Một số nhà sản xuất có thời hạn bảo hành lên tới 130.000 km hoặc hơn tùy vào loại xe. Một số loại lốp khác được chế tạo để chạy khoảng 50.000 km hoặc ít hơn.

Lưu ý: nếu sau 10 năm kể từ ngày sản xuất mà vẫn chưa thay lốp thì các nhà sản xuất khuyên người sử dụng nên thay lốp mới. Dù cho chúng vẫn còn sử dụng được hay chưa mòn đến chỉ số mài mòn.

Lốp Xe Ô tô Bao Lâu Thì Thay
Cần chú ý thay lốp xe ôtô thường xuyên

Lốp xe ô tô khi nào thay là hợp lý?

1. Khi lốp xe bị hỏng

Trường hợp phổ biến đó là khi đi trên đường bị va vào các vật thể lạ cứng khác khiến lốp bị thủng, biến dạng…

Hỏng do các chất hydrocácbon hoặc chất ăn mòn, cao su phía trong bị sước. Hoặc lốp có đường vằn do chạy xe khi lốp non hơi, cao su hoặc sợi bố bị tách rời, bị nhăn.

2. Khi lốp bị mòn

Bất cứ sản phẩm lốp nào theo thời gian cũng đều bị mòn. Do vậy bạn cần phải có những kiến thức cơ bản để xác định độ mòn của lốp. Ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, hoàn toàn bất hợp pháp khi lái xe có độ dày lốp nhỏ hơn 1,6 mm.

Sử dụng lốp mòn nguy hiểm ở chỗ có thể tăng khả năng làm hỏng lốp . Trong điều kiện đường ướt có thể làm cho lốp bất ngờ mất khả năng bám đường.

3. Khi lốp quá hạn sử dụng

Trên lốp xe đều có những biểu tượng và chỉ số để hướng dẫn người sử dụng thời điểm nên thay mới lốp. Thường là do người dùng để lốp quá lâu không sử dụng hoặc quên mất do mòn phần hạn. Nó cũng là một chú ý đối với người lái xe mời các bạn cùng tham khảo.

Dãy số với 4 chữ số cuối chỉ ngày tháng năm sản xuất lốp. Thời hạn sử dụng mà đã số nhà sản xuất lốp khuyên dùng là không quá 5 năm kể từ ngày sản xuất.Tuy vậy, thông thường nếu xe đi được khoảng 50.000 km thì nên thay. Cũng như tùy vào điều kiện cũng như môi trường sử dụng mà có thời gian thay lốp sớm hơn.

Lốp Xe Ô tô Bao Lâu Thì Thay
Cần chú ý quy định về thay lốp và biểu hiện lốp xe

Quy định khi thay lốp xe ô tô

Không có loại lốp tốt nhất vì nhu cầu của mỗi người khác nhau. Dưới đây là những điều nên và không nên khi bạn quyết định mua hoặc thay lốp xe mới:

 • Không nên chọn lốp quá rẻ và chất lượng kém.

 • Không nên từ chối thay lốp mới, đặc biệt với những người không có thói quen bảo trì lốp xe thường xuyên.

 • Nên chọn lựa đại lý lốp xe lớn với dịch vụ đầy đủ để có thêm lựa chọn cho mình.

 • Nên kỳ vọng thực tế: Loại lốp hiệu suất cao có xu hướng mòn nhanh hơn trong khi loại lốp mang đến chuyến đi thoải mái lại ít linh hoạt lúc những góc cua.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm kiểm tra lốp xe ô tô bao lâu thì thay. Mỗi khi di chuyển trên những cung đường. Bạn nên chú ý tới tuổi thọ và chất lượng của chiếc lốp xe mình đang sử dụng. Những chiếc lốp xe tốt sẽ giúp trải nghiệm lái xe của bạn thêm an toàn và thú vị hơn. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn làm quen và xử lý những chiếc lốp xe đa dụng của mình hiệu quả nhất.

————

Joyroad Là Lốp Tốt – Thương Hiệu Lốp Uy Tín Chất Lượng

Cam kết của Joyroad

 • Giá tốt nhất thị trường.

 • Hoa lốp “chất”, đa dạng, phù hợp với mọi loại xe.

 • Chất lốp mềm, tạo độ êm mượt dù bạn chạy xe trong phố hay trên cao tốc.

 • Bảo hành chính hãng với hệ thống gara trên Toàn quốc.

 • Gọi ngay 0983486685 để nhận thêm thông tin về chương trình ưu đãi.

 • Fanpage: https://www.facebook.com/lop.joyroad/

 • Email: cskh@blh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826292299
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon