Hiện tại có nhiều ý kiến cho rằng lốp ô tô tồn kho từ khoảng thời gian 3-5 năm không hề ảnh hưởng. Chất lượng lốp vẫn rất tốt chỉ cần là lốp xe này chưa qua sử dụng. Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng lốp ô tô cũng có thời hạn sử dụng và cũng không nên mua lốp xe hàng tồn kho. Để làm rõ hơn vấn đề này, Joyroad xin chia sẻ bài viết giải đáp cho tài xế thắc mắc lốp ô tô tồn kho liệu có để được lâu không?

Lốp ô tô tồn kho để 3-5 năm có còn tốt không?
Lốp ô tô tồn kho để 3-5 năm có còn tốt không?

Xem xét về thời gian sản xuất và thời gian lốp ô tô tồn kho

>>Xem thêm: Dùng Lốp Xe Cũ Lợi Bất Cập Hại Mà Tài Xế Chưa Biết

Việc bạn chọn lựa thay mới là bắt buộc khi lốp xe ôto của bạn sau khoảng thời gian chạy. Lốp xe của bạn bị hao mòn sau thời gian dài sử dụng. Thông thường, có rất ít người sẽ để ý đến phần thông tin thời gian sản xuất. Bởi khi không có kiến thức liên quan đến lĩnh vực này.

Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nhiều nếu chủ xe hiểu rõ các thông số kỹ thuật liên quan đến chiếc xe của mình hơn bất kỳ ai. Thời gian sản xuất lốp xe của bạn là một số có 4 chữ số, được in nổi bên hông của lốp xe. Nó nằm cuối trong dãy mã số bắt đầu bằng chữ DOT.

Ví dụ: Với dãy số mẫu là DOT W8N0 00NX 1119 in bên hông lốp thì thời gian sản xuất cho chiếc lốp này là tuần thứ 11 của năm 2019,tức là vào khoảng tháng 03/2019.

Các chuyên gia có kinh nghiệm trong việc chăm sóc và bảo dưỡng ôtô cũng khuyến cáo. Người tiêu dùng nên đến các cơ sở có uy tín hoặc các trung tâm bảo hành chính hãng. Để tránh các trường hợp mua phải các sản phẩm có mã DOT bị xóa hoặc chỉnh sửa sai với thời gian sản xuất thật cảu lốp.

Quy chuẩn liên hạn sử dụng lốp ô tô tồn kho

Trên thực tế, không có một quy chuẩn nào về niên hạn của việc sử dụng lốp xe. Tuy nhiên, theo như Hiệp hội các nhà sản xuất cao su của Mỹ (RMA), tùy vào những yếu tố tác động mà đánh giá được mức độ lốp xe hao mòn và hư hại của lốp xe để thay mới.

Các yếu tố này tác động có thể kể đến nhiệt độ, tải trọng, áp suất, vận tốc vận hành,… Bên cạnh đó, thì RMA cũng khuyến cáo không nên trang bị lốp xe có thời gian sản xuất từ 6 tuổi trở lên cho xe hơi, đặc biệt là những lốp xe đã xuất xưởng 10 năm dù chưa qua sử dụng.

Mặt khác, thì Michelin – hãng sản xuất lốp cho biết lốp xe được xem là hết hạn. Tuỳ vào quãng đường di chuyển của xe cũng như độ hao mòn của bề mặt gai lốp. Còn theo như nghiên cứu của Joyroad thì khi chọn mua lốp xe.

Tài xế cần có sự đánh giá tổng quan về loại lốp bạn dự tính mua và lốp xe cũng là 1 hợp chất cao su. Vì vậy điều kiện về môi trường, nhiệt độ bảo quan trong suốt 2 – 3 năm là vấn đề cần được lưu ý.

Lốp ô tô tồn kho 3-5 năm có tốt không?

Theo như chuyên gia sản xuất lốp tại Mỹ cho biết, trong trường hợp được bảo quản đúng cách. Lốp được tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn bảo quản của nhà sản xuất thì lốp xe đã sản xuất được 2-3 năm thì vẫn có thể sử dụng được mà không hề xảy ra vấn đề gì về chất lượng.

Theo cập nhật, thì các hãng lốp xe lớn trên thế giới trước khi đưa ra nhận định vè vấn đề này điều đã tiến hành cho chạy xe thử nghiệm xe sử dụng lốp xe đã lưu kho tận 3 năm để kiểm chứng tại ba quốc gia khác nhau gồm Đức, Hàn Quốc và Ả Rập Saudi. Kết quả thử nghiệm cho thấy là lốp xe vẫn hoạt động tốt tương đương với lốp vừa xuất xưởng.

Như vậy, với lốp xe mới chưa qua sử dụng và lưu kho từ 2-5 năm theo đúng quy chuẩn. Tài xế vẫn có thể sử dụng được mà không ảnh hưởng đến hiệu quả vận hành xe. Tuy nhiên, tránh các trường hợp trục lợi đầu cơ tích trữ hang hóa. Người dùng cũng nên xem xét kỹ thời gian sản xuất trên lốp xe và bề mặt lốp xe để xác định chính xác.

Lốp Joyroad- Lốp ô tô chất lượng và bền đẹp cho các dòng xe
Lốp Joyroad- Lốp ô tô chất lượng và bền đẹp cho các dòng xe

Lốp ô tô Joyroad chất lượng và bền đẹp

>>Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng An Toàn Lốp Oto Joyroad Cho Tài Xế

Được thành lập vào năm 2004, Joyroad đã nhanh chóng phát triển trở thành công ty dẫn đầu trong thị trường lốp xe. Với lốp xe Joyroad, đây là dòng sản phẩm thông dụng cho xe du lịch. Nổi bật với thiết kế hoa lốp và các rãnh lốp bố trí dạng đối xứng giúp cho lốp có ưu điểm vượt trội. Hỗ trợ xử lý tốt khả năng hãm phanh và kiểm soát khi tài xế đi trên đường.

Các dòng lốp xe ô tô Joyroad thường có độ bền tốt, phanh chắc, dễ dàng sử lý ở các đoạn cua khó nhằn. Đặc biệt là chúng vô cùng tiết kiệm nhiên liệu. Joyroad đã khéo léo hơn trong việc đánh vào tâm lí của khách hàng ở điểm này. Giá cả lốp Joyroad cũng rất chất lượng và phù hợp với tài chính của mọi dòng xe hạng sang và xe tầm trung, nhỏ.

Joyroad Là Lốp Tốt – Thương Hiệu Lốp Uy Tín Chất Lượng

Cam kết của Joyroad

  • Giá tốt nhất thị trường.

  • Hoa lốp “chất”, đa dạng, phù hợp với mọi loại xe.

  • Chất lốp mềm, tạo độ êm mượt dù bạn chạy xe trong phố hay trên cao tốc.

  • Bảo hành chính hãng với hệ thống gara trên Toàn quốc.

  • Gọi ngay 0983486685 để nhận thêm thông tin về chương trình ưu đãi.

  • Fanpage: https://www.facebook.com/lop.joyroad/

  • Email: cskh@blh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826292299
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon