Lốp xe ô tô được coi là bộ phận rất quan trọng, liên quan trực tiếp đến sự an toàn cho xe cũng như người cầm lái. Lốp ô tô luôn phải chịu tải trọng lớn và vòng quay bánh xe ở tốc độ cao hơn. Áp suất và nhiệt độ khi lốp xe tiếp xúc với mặt đường tăng dần khi vận tốc xe tăng lên theo thời gian. Nhiều tài xế luôn phải mang theo lốp xe dự phòng để tránh tình huống hi hữu sảy ra. Khá ít người để ý rằng lốp xe dự phòng bé hơn lốp xe chính của xe. Cùng tìm hiểu lí do vì sao lốp dự phòng lại được thiết kế như vậy nhé.

Lốp Dự Phòng Bé Hơn Vì Sao

Lốp dự phòng bé là gì?

Trước hết, lốp dự phòng là lốp dự trữ trong ô tô phòng trường hợp những lốp chính gặp sự cố dọc đường. Theo thống kê của chuyên trang này vào 2014, khoảng 52% số xe ôtô trên thế giới sử dụng lốp dự phòng nhỏ, phần lớn là xe con.

Theo những chuyên gia kỹ thuật ô tô. Lốp dự phòng là một trong những bộ phận không thể thiếu, nhằm đảm bảo được xe vẫn có thể liên tục hành trình mà bị gián đoạn khi lốp chính gặp sự cố. Công nghệ phát triển ngày càng mạnh sẽ khiến thế giới sinh ra nhiều loại lốp khác nhau.

Vị trí được đặt ở khoang hành lý phía sau hoặc bên ngoài được bọc kín.

Lí giải việc lốp xe dự phòng bé hơn về kích thước

Lốp xe dự phòng bé tiết kiệm nhiên liệu, không gian xe

Với kích thước nhỏ hơn lốp chính sẽ giảm trọng lượng đáng kể, tiết kiệm được nhiên liệu. Qua đó, xe sẽ được giảm tải và sử dụng ít nhiên liệu hơn khi vận hành động cơ.

Hơn hết, lốp dự phòng nhỏ sẽ tiết kiệm không gian khoang hành lý,giúp cho không gian khoang hành lý mở rộng. Tạo không gian để có thể dể đồ dùng và dụng cụ cần thiết.

Thay thế lốp xe dự phòng bé đơn giản hơn

Trong trường hợp một mình lái xe trên đường hoang vắng, lốp dự phòng nhỏ sẽ không là nỗi lo của tài xế khi phải tự mình khuân vác lốp lên/xuống và tiến hành thay thế.

Tạo cảm giác nên thay lốp khẩn cấp cho tài xế

Lốp nhỏ hơn sẽ thường nhẹ và khả năng bám đường cũng sẽ thấp hơn, chạy được tốc độ tối đa thấp hơn, thường tầm khoảng 80 km/h.

Nhờ đó nhắc nhở tài xế không quên vào xưởng vá lốp, thay lại lốp chính và cân chỉnh ngay. Tránh tình trạng gây “lười” cho người sử dụng, không đến xưởng kiểm tra, gây mất an toàn.

Lốp Dự Phòng Bé Hơn Vì Sao

Những quy tắc nên lưu ý khi thay lốp xe dự phòng bé

Thay lốp dự phòng là một trong những công việc ưu tiên mà mọi tài xế cần biết. Có một số quy tắc như dưới đây:

1. Để an toàn về người và tài sản, khi thay lốp cần chèn bánh, khóa cửa và bật đèn cảnh báo hay chắn khu vực để.

2. Đặt kích đúng vị trí đánh dấu ở khung xe cách lốp khoảng 15-20 cm. Đặt sai vị trí có thể khiến kích không đứng vững, ảnh hưởng kết cấu xe.

3. Tháo ốc theo hình ngôi sao. Không tháo liên tục những ốc cạnh nhau mà tháo lần lượt các ốc chéo nhau (ví dụ số 1 rồi đến số 3, sau đó 5-2-4).

4. Ốc – kích – ốc. Tức khi tháo thì vặn lỏng ốc, nâng kích rồi mới tháo hết các ốc. Khi vặn vào cũng như vậy, vặn ốc, hạ kích rồi mới bắt chặt.

5. Đặt lốp phụ dưới gầm xe. Đặt lốp dự phòng dưới gầm xe đề phòng trường hợp bị đổ kích, vẫn có lốp đỡ không bị sạt gầm xuống đất và cũng không chèn vào người.

Kết luận

Lốp dự phòng là bộ phận không thể thiếu trên xe hơi từ trước tới nay, nhằm đảm bảo xe vẫn có thể liên tục hành trình mà không bị gián đoạn khi lốp chính gặp sự cố. Công nghệ phát triển khiến thế giới sinh ra nhiều loại lốp khác nhau.Trên đây là kinh nghiệm và các tip nhỏ về lốp phụ để bạn có thể biết và sử dụng hiệu quả, an toàn lốp xe. chúc bạn tham gia giao thông an toàn!

————

Joyroad Là Lốp Tốt – Thương Hiệu Lốp Uy Tín Chất Lượng

Cam kết của Joyroad

  • Giá tốt nhất thị trường.

  • Hoa lốp “chất”, đa dạng, phù hợp với mọi loại xe.

  • Chất lốp mềm, tạo độ êm mượt dù bạn chạy xe trong phố hay trên cao tốc.

  • Bảo hành chính hãng với hệ thống gara trên Toàn quốc.

  • Gọi ngay 0983486685 để nhận thêm thông tin về chương trình ưu đãi.

  • Fanpage: https://www.facebook.com/lop.joyroad/

  • Email: cskh@blh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826292299
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon