Lốp xe kia morning các xe hatchback thuộc các phân khúc xe hạng A. Rất nhiều người dùng sử dụng Kia Morning nhưng lại chưa thực sự biết rõ về các dòng lốp và vận hành chúng hiệu quả. Trong quá trình di chuyển, không chỉ lốp chính mà lốp dự phòng của xe cũng cần được chú ý bảo dưỡng, sử dụng định kì khi cần thiết. Để an toàn và tiện lợi, bài viết Joyroad dưới đây xin chia sẻ cách làm sao để thay lốp dự phòng xe Kia Morning tiêu chuẩn nhất!

Giải mã câu hỏi làm sao để thay lốp dự phòng xe Kia Morning tiêu chuẩn
Giải mã câu hỏi làm sao để thay lốp dự phòng xe Kia Morning tiêu chuẩn

Lý do lốp dự phòng Kia Morning được thiết kế nhỏ hơn lốp chính

Lốp dự phòng Kia Morning được thiết kế nhỏ hơn lốp chính thì trọng lượng của nó cũng sẽ được giảm đi cũng như giúp tiết kiệm nhiên liệu. Lốp xe nhỏ sẽ có thêm nhiều diện tích để chứa các vật dụng khác ở trong xe. Đồng thời giúp chủ xe khi thay lốp sẽ dễ dàng khuân vác hơn bởi nó nhẹ, nhỏ gọn không quá cồng kềnh.

Được đặt ở phía khoang chứa đồ, dưới tấm đậy khoang hành lý. Lốp dự phòng Kia Morning cũng có bí quyết thay lốp xe thao tác như các dòng xe khác. Di chuyển với tốc độ thấp hơn 80km/h và tới trung tâm gần nhất để khắc phục sự cố với lốp.

Không dùng lốp đề phòngtrong thời gian dài vì chúng có kích thước nhỏ hơn lốp tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, không lắp lốp dự phòng tạm thời lên mâm chuẩn xác hoặc ngược lại, bởi việc làm này có khả năng làm hỏng lốp và mâm xe.

>>> Xem thêm: Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Lốp Xe Kia Morning

Làm thế nào để chọn size thay lốp dự phòng xe Kia Morning đúng kích cỡ?

Để chọn lốp xe dự phòng đúng kích cỡ, bạn có thể xem và nghiên cứu size lốp ô tô của mình qua các thông số lốp Kia Morning được ghi đầy đủ trong sách cách dùng. Việc cung cấp đúng loại lốp sẽ giúp xe vận hành ổn định, đảm bảo và cân bằng, đảm bảo không gây hại khi di chuyển.

Kia Morning có 2 cỡ lốp chuẩn xác là loại 165/60 R14 và 175/50 R15. Bạn có khả năng nhìn thấy thông số này ở trên lốp của xe. Cụ thể:

 • 165/60/ R14 được hiểu là chiều rộng lốp: 165; phần trăm chiều cao và chiều rộng: 60; Cấu trúc lốp: R (Radial, đây là cấu trúc phổ biến nhất); Đường kính mâm: 14 inch.

 • 175/50 R15 biểu hiện chiều rộng lốp: 175; tỷ lệ chiều cao và chiều rộng: 50; Đường kính mâm là 15 inch.

Kinh nghiệm thay lốp dự phòng xe Kia Morning tiêu chuẩn

Chuẩn bị bộ dụng cụ thay lốp ô tô dự phòng

Bạn tiến hành lấy bộ dụng cụ ra, kiểm tra tình trạng của các thiết bị này và lốp dự phòng. Bộ dụng cụ để thay lốp dự phòng sẽ bao gồm:

 • Tay công: Là dụng cụ giúp bạn tháo ốc ở lốp xe, hầu hết được làm bằng hợp kim không gỉ.

 • Kích: Là dụng cụ để bạn nâng lốp xe lên khỏi mặt đất.

 • Khẩu tháo ốc: Là dụng cụ được gắn vào các đai ốc để giúp cho việc vặn, siết, tháo đai ốc nhẹ nhàng và dễ dàng hơn.

 • Lốp dự phòng (bánh xe dự phòng): Lốp dự phòng thường được đặt ở dưới gầm xe, hoặc trong cốp xe, hoặc gắn ở phía sau xe.

>>> Xem thêm: Tự Thay Lốp Ô Tô Cho Người Mới

3 nguyên tắc an toàn khi thay lốp dự phòng xe Kia Morning

Trong trường hợp bạn đang đi xe Kia Morning trên đường bị sự cố,… Thì bạn cần bình tĩnh giảm ga, bật đèn cảnh báo để các xe đi sau biết và tránh. Sau đó, giữ chắc tay lái và điều khiển xe vào lề đường. Tốt nhất bạn nên đỗ xe ở những nơi bằng phẳng, thông thoáng, và tuyệt đối nên tránh các chỗ đường vòng. Vì các xe khác có thể không nhìn thấy bạn từ xa, rất nguy hiểm.

Tiếp đến hãy tắt máy, kéo tay phanh và cầm theo chìa khóa xe bên người. Đồng thời luôn nhớ bật đèn cảnh báo khẩn cấp, mở nắp capo hoặc dùng cọc tiêu. Cho đến khi bạn thay lốp xong mới khởi động xe và kiểm tra.

Ngoài ra, để xe không bị trôi trong quá trình thay lốp dự phòng thì bạn có thể dùng gạch đá lớn bên đường. Hoặc đồ vật để chặn vào cả bốn bánh của xe nhằm cố định xe không bị trôi khi đang thay lốp dự phòng.

Lưu ý giúp tài xế thay lốp dự phòng Kia Morning
Lưu ý giúp tài xế thay lốp dự phòng Kia Morning

Hướng dẫn nhanh thay thế lốp dự phòng Kia Morning khi xe gặp sự cố

Quá trình thay lốp dự phòng cho xe Kia Morning là vô cùng quan trọng và cần có sự cẩn thận và chính xác. Giống như các dòng xe khác, bác tài có thể thay lốp dự phòng theo các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Để thay lốp dự phòng cần tìm một chỗ bằng phẳng để đỗ xe. Tắt máy và nhớ bật đèn ưu tiên cùng tay phanh. Hãy đặt thêm một bánh xe dưới gầm chống đỡ.

 • Bước 2: Lấy lốp xe dự phòng cùng bộ dụng cụ gồm khóa mở ốc, con đội/kích xe, chèn bánh xe, tay quay con đội/kích xe, bình chống rỉ.

 • Bước 3: Nên đặt kích ở khung xe cách lốp khoảng 15-20cm để tránh ảnh hưởng đến kết cấu của xe.

 • Bước 4: Tháo bánh xe cũ, tháo lốp xe cần thay và đặt lại dưới gầm xe. Khi tháo bu lông trước tiên sẽ chọn tháo 1 chiếc bất kỳ sau đó hãy tháo chiếc đối diện. Cứ thế tiến hành cho đến khi hết. Tài xế nên tháo từng bu-lông theo hình ngôi sao để cân bằng và an toàn.

 • Bước 5: Lắp lốp dự phòng đúng trục, tránh bị sai lệch vị trí và siết nhẹ ốc rồi vặn đều. Sau đó, hạ kích xuống, tháo ra và siết chặt ốc lại. Sau khi hoàn thành nên kiểm tra bằng cách chạy thử để xem có hiện tượng gì bất thường nữa không.

Kết luận

Giải pháp cho trường hợp Kia Morning trên đường gặp sự cố chính là thay lốp dự phòng. Bác tài hãy tìm hiểu kỹ hơn về lốp dự phòng và có được kinh nghiệm quý báu để xử lý nó. Hi vọng bài chia sẻ Joyroad trên sẽ giúp chủ xe có thêm nhiều kinh nghiệm hơn và từ đó nâng cao chất lượng chuyến đi!

Joyroad Là Lốp Tốt – Thương Hiệu Lốp Uy Tín Chất Lượng

Cam kết của Joyroad

 • Giá tốt nhất thị trường.

 • Hoa lốp “chất”, đa dạng, phù hợp với mọi loại xe.

 • Chất lốp mềm, tạo độ êm mượt dù bạn chạy xe trong phố hay trên cao tốc.

 • Bảo hành chính hãng với hệ thống gara trên Toàn quốc.

 • Gọi ngay 0983486685 để nhận thêm thông tin về chương trình ưu đãi.

 • Fanpage: https://www.facebook.com/lop.joyroad/

 • Email: cskh@blh.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826292299
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon