Áp suất không khí bên trong lốp xe không chỉ giúp lốp chịu áp lực trên vành mà còn ảnh hưởng ít nhiều đến độ mòn của lốp. Khả năng vận hành và tiết kiệm nhiên liệu của xe cũng liên quan bởi mức độ áp suất trong lốp. Việc kiểm tra áp suất lốp xe không hề phức tạp và không quá đắt đỏ.Vì vậy bạn nên kiểm tra lốp xe ô tô của mình thường xuyên. Cùng tìm hiểu kinh nghiệm đo áp suất lốp qua bài chia sẻ bên dưới.

Tiến hành đo áp suất lốp xe

Thông tin cần biết về áp suất lốp

Áp suất lốp định nghĩa đơn giản là áp suất của không khí nén lại bên trong lốp xe. Khi lốp đúng áp suất sẽ giúp bánh xe tiếp xúc được trải đều, qua đó giúp mòn đều bề mặt lốp. Lợi ích trực tiếp từ lốp giúp người lái xe là khả năng vào cua ổn định và tiết kiệm tối đa nhiên liệu.

Đo áp suất lốp tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Đơn vị đo áp suất phổ biến như Psi (1kg/cm2 = 14,2 Psi). Một chiếc lốp thông thường có áp suất nằm trong khoảng từ 20 – 40 Psi. Phổ biến nhất là khoảng 30 Psi.

Lưu ý, thông số áp suất in trên lốp xe chỉ là áp suất tối đa mà nhà sản xuất cho phép chứ không phải áp suất tiêu chuẩn.

Khi nào thì áp suất lốp thay đổi?

Nhìn chung thời tiết và khí hậu ảnh hưởng phần nào đến áp suất hơi của lốp xe. Để đo chính xác được áp suất lốp, không nên đo ngay khi vừa mới dừng xe. Thay vào đó nên đợi lốp nguội lại theo khuyến cáo của nhà sản xuất .

Thời điểm kiểm tra áp suất lốp xe ô tô

Các nhà sản xuất khuyến cáo chỉ nên đo áp suất khi nguội được kết quả chính xác nhất. Thông thường sau 3 tiếng đỗ xe hãy tiến hành công việc kiểm tra này. Nếu cần kiểm tra ngay áp suất lốp xe ở nhiệt độ cao thì nên giảm đi 3-4 PSI.

Bên cạnh đó, nên kiểm tra định kỳ áp suất lốp xe ô tô 14 ngày/lần/4 bánh xe thường di chuyển.

Kiểm tha thông tin áp suất lốp xe

Cách đo áp suất lốp xe

Theo các nhà sản xuất khuyến cao, nên tập cho mình thói quen kiểm tra áp suất lốp trước khi khởi hành. Người điều khiển có thể tự trang bị đồng hồ đo áp suất lốp dạng điện tử hoặc dạng tiêu chuẩn. Cùng với máy bơm lốp di động chạy pin hoặc sử dụng cổng điện 12v tại các cửa hàng phụ tùng xe.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ

Các dụng cụ đo áp suất lốp bao gồm:

  • Có 2 dạng chính là đồng hồ tiêu chuẩn theo kim chỉ số và đồng hồ điện tử sử dụng Pin hay cổng điện 12V.

  • Ngoài ra,bạn cũng có thể dùng máy nén khí được bán tại hầu hết các cửa hàng lốp xe ô tô.

Bước 2: Kiểm tra áp suất lốp được nhà sản xuất khuyến cáo

Thông tin này sẽ được dán ở khung cửa ghế hoặc trong sổ hướng dẫn sử dụng . Có thể hỏi qua chuyên viên sửa xe để biết thêm thông tin từng loại xe.

Bước 3: Tháo nắp van ra khỏi lốp xe

Bước 4: Đặt đồng hồ áp suất lốp xe

Đặt đồng hồ đo áp suất lốp xe lên thân van và ấn mạnh để tiếng rít biến mất. Sau đó, đồng hồ đo áp suất lốp sẽ hiển thị thông tin.

Lưu ý: Đồng hồ đo tiêu chuẩn sẽ thể hiện qua kim chỉ số áp suất khi đo. Còn đồng hồ điện tử sẽ thể hiện số cụ thể trên màn hình.

Bước 5: Ghi chú mức áp suất lốp

Ghi lại mức áp suất của từng lốp, trong trường hợp mỗi lốp có áp suất đo không giống nhau. Theo dõi định kì mức độ áp suất ổn định nhất với xe.

Đo áp suất lốp xe nhanh chóng

Kết luận

Áp suất của lốp xe có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng và trải nghiệm xe.Vì vậy bạn nên chú ý đến kiểm tra định kì kết hợp điều chỉnh áp suất sao cho phù hợp . Kinh nghiệm chi sẻ hi vọng sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng lốp ổn định và an toàn.

————

Joyroad Là Lốp Tốt – Thương Hiệu Lốp Uy Tín Chất Lượng

Cam kết của Joyroad

  • Giá tốt nhất thị trường.

  • Hoa lốp “chất”, đa dạng, phù hợp với mọi loại xe.

  • Chất lốp mềm, tạo độ êm mượt dù bạn chạy xe trong phố hay trên cao tốc.

  • Bảo hành chính hãng với hệ thống gara trên Toàn quốc.

  • Gọi ngay 0983486685 để nhận thêm thông tin về chương trình ưu đãi.

  • Fanpage: https://www.facebook.com/lop.joyroad/

  • Email: cskh@blh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826292299
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon