Hãy dành thời gian đọc hướng dẫn này để chuẩn bị tốt nhất cho lốp xe khi lên đường. Chỉ cần chút ít thời gian, bạn có thể làm tuổi thọ lốp xe kéo dài thêm nhiều năm. Ở Việt Nam, thương hiệu lốp xe mang tên Joyroad là một trong những hãng lốp xe ôtô đang được sử dụng phổ biến. Nhiều bác tài sử dụng hãng lốp Joyroad vẫn thường đặt ra các câu hỏi về hướng dẫn sử dụng lốp oto Joyroad sao cho hợp lý. Joyroad xin đưa đến các bạn về những điều cơ bản khi sử dụng lốp!

Làm sao để sử dụng lốp oto Joyroad chất lượng
Làm sao để sử dụng lốp oto Joyroad chất lượng

Giới thiệu về lốp oto Joyroad

Bạn có thể thấy rằng lốp xe ô tô Joyroad được sản xuất hầu hết các nước trên thế giới. Thế nhưng, nguồn gốc thật sự của lốp Joyroad đó chính là Trung Quốc nội địa. Được thành lập vào năm 2004, Joyroad đã nhanh chóng phát triển trở thành công ty dẫn đầu trên thị trường lốp xe.

Nhận hàng loạt chứng nhận hệ thống chất lượng ISO9001, chứng nhận TS16949, chứng nhận DOT của Hoa Kỳ, chứng nhận GCC châu Âu… Ngoài phủ khắp 26 tỉnh, thành của Trung Quốc, sản phẩm Joyroad được xuất khẩu sang Châu Âu, Châu Mỹ, 67 quốc gia và khu vực khác.

Mang nhiều dòng sản phẩm không chỉ nổi tiếng về các dòng lốp xe chất lượng, Joyroad còn có các sản phẩm về cao su cũng nổi tiếng không hề kém cạnh các dòng trên thế giới. Với khả năng xử lý tuyệt vời và kỹ thuật sản xuất sáng tạo, không có gì ngạc nhiên từ Joyroad. Một sự lựa chọn kinh tế tốt, chất lượng khi khách hàng có nhu cầu.

>>> Xem thêm: Có Nên Sử Dụng Lốp Joyroad Cho Xe Du Lịch Của Bạn?

Hướng dẫn sử dụng an toàn lốp oto Joyroad

Bơm lốp oto Joyroad đúng áp suất để đảm bảo chất lượng

Duy trì áp lực thích hợp cho lốp oto Joyroad là điều quan trọng nhất mà người lái xe cần lưu ý. Chỉ trong khoảng một tháng, lốp xe có thể bị mất đi 10 PSI (khoảng 0,7 Kg hơi). Phải thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe, để đảm bảo rằng bánh xe không quá mềm mà cũng không quá căng.

Bơm thiếu áp suất làm tăng hiện tượng mòn gai vùng cạnh ngoài (hai bên vai) của lốp xe. Nó cũng sinh nhiệt quá mức, giảm độ bền của lốp xe. Cuối cùng, tăng tổn hao nhiên liệu do lực ma sát lăn trên đối với mặt đường tăng lên. bánh mềm trực tiếp làm xe vận hành nặng nhọc hơn.

Bơm dư áp suất cũng nguy hại đối với lốp xe. Áp lực quá lớn khiến cho phần giữa mặt lốp xe phải gánh chịu phần lớn trọng lượng xe. Dẫn đến mau hỏng lốp xe và mòn vẹt không đều. Bất kỳ trường hợp mài mòn không đều nào cũng làm giảm tuổi thọ của lốp xe.

Để xác định áp suất thích hợp cho lốp xe, hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng xe. Khi tài xế mua lốp Joyroad mới, nhân viên đại lý sẽ cung cấp cho bạn biết áp suất chính xác khi bơm. Hoặc bạn ghé qua đại lý từ Joyroad để được kiểm tra và bơm hiệu chỉnh miễn phí.

Hoán đổi định kỳ các lốp oto Joyroad cho xe

Đối với các loại lốp xe bốn mùa và hầu hết các loại xe chạy đường trường. Chuyên gia từ Joyroad khuyến nghị rằng lốp xe bánh sau được đem lên bánh trước và đảo bên (tức là lốp xe sau bên phải được thay vào bánh trước bên trái, và ngược lại). Lốp xe bánh trước được đem ra phía sau nhưng giữ nguyên vị trí phải trái. Phương pháp này còn được gọi là kiểu hoán đổi ‘X cải biên’ (chéo-cải biên)

Đối với xe hai cầu, nên hoán đổi cả 4 lốp xe, cả đảo bên và đổi trục. Nếu không có chỉ định rõ thời hạn hoán đổi thì nói chung nên hoán đổi sau mỗi 10.000 km. Đối với xe hai cầu thì có thể hoán đổi sau mỗi 6.000 -7.000 km.

Lần hoán đổi đầu tiên là quan trọng nhất, và nhớ bơm đúng áp suất theo chỉ dẫn của nhà sản xuất sau mỗi lần hoán đổi lốp xe. Các đại lý Joyroad luôn sẵn sàng giúp sắp xếp lịch hoán đổi lốp cho bạn.

Tuy lốp chất lượng nhưng cũng cần đảm bảo việc sửa chữa

Những điều cơ bản khi sử dụng lốp oto Joyroad
Những điều cơ bản khi sử dụng lốp oto Joyroad

Nếu lốp oto Joyroad mất hơi, xì hơi thì cần phải tháo khỏi mâm để kiểm tra toàn bộ bên trong để tìm chỗ bị hư hại. Hoặc lốp đang xẹp mà vẫn chạy dù một quãng ngắn thì cũng có thể bị hỏng mà không thể sửa chữa được nữa. Hấu hết các vết đâm, lỗ đinh hay vết cắt không quá 5 – 6mm đều có thể đem đến cho thợ chuyên môn vá lại. Miễn sao vết cắt này không vượt quá vùng mặt gai của lốp.

Tài xế tuyệt đối không sửa vá lốp xe bị thủng quá 5mm, hoặc thủng ở mặt bên. Và cũng không đắp vá lốp đã mòn sâu hơn 1.5 mm mặt gai lốp. Sửa chữa cấp thời khi lốp thủng cũng tạm ổn cho an toàn.

Phải chắc là bánh xe dự phòng được bơm đúng áp suất và phải ở trong tình trạng sẵn sàng để sử dụng. Khi gặp bất cứ trở ngại gì về lốp xe, xin hãy đến đại lý Joyroad gần nhất để được các chuyên viên lành nghề của chúng tôi phục vụ.

Thường xuyên điều chỉnh áp suất lốp Joyroad chính xác

>>> Xem thêm: Mẹo Điều Chỉnh Áp Suất Lốp Theo Mùa Cho Tài Xế

Vào mùa đông, khi nhiệt độ giảm từ trên 20°C xuống còn 10°C, tương ứng áp suất lốp bơm sẽ giảm khoảng 2 psi. Lúc này, nên bơm lốp Joyroad cao hơn khoảng 2 psi so với Cold Tire Pressure (32 psi hay 2,25 kg/cm2) mà nhà sản xuất đưa ra. Vì khi ra ngoài áp suất sẽ giảm bớt, còn nếu bơm và vận hành ở môi trường 10°C. Tài xế chỉ cần bơm gần đúng áp suất nhà sản xuất đưa ra.

Vào mùa hè, khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao, có khi lên đến 40 độ C. Áp suất lốp Joyroad bơm trước đó ở nhiệt độ phòng sẽ tăng khoảng 4 PSI. Tương tự lúc này áp suất lốp nên được giảm bớt 4 PSI so với trước đó. Nếu ở thời điểm 40 độ C là nhiệt độ vận hành thường xuyên của xe.

Joyroad Là Lốp Tốt – Thương Hiệu Lốp Uy Tín Chất Lượng

Cam kết của Joyroad

  • Giá tốt nhất thị trường.

  • Hoa lốp “chất”, đa dạng, phù hợp với mọi loại xe.

  • Chất lốp mềm, tạo độ êm mượt dù bạn chạy xe trong phố hay trên cao tốc.

  • Bảo hành chính hãng với hệ thống gara trên Toàn quốc.

  • Gọi ngay 0983486685 để nhận thêm thông tin về chương trình ưu đãi.

  • Fanpage: https://www.facebook.com/lop.joyroad/

  • Email: cskh@blh.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826292299
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon