Ở Việt Nam hiện nay nạn “đinh tặc” ngày nay  đang là một trong những vấn đề nghiêm trọng. Lốp xe ô tô bị dính đinh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình lái xe tham gia giao thông, đem đến nhiều thiệt hại đến chi phí sửa chữa cho chủ xe. Vì vậy, Lốp Joyroad xin chia sẻ tới bác tài những thông tin về và mẹo khắc phục tình trạng lốp xe bị dính đinh nhanh nhất!

Lốp xe bị dính đinh tài xế cần lưu ý và xử lý kịp thời
Lốp xe bị dính đinh tài xế cần lưu ý và xử lý kịp thời

Khi lốp xe dính đinh sẽ có biểu hiện ra sao?

>>Xem thêm: Dễ Dàng Với Cách Vá Lốp Xe Ô Tô Tại Chỗ

Trong trường hợp bạn đang lái xe và gặp tình trạng lốp ô tô bị dính đinh. Những việc mà bạn cần làm ngay lúc này trước khi nghĩ đến việc sửa chữa là gì? Điều này khá ít người còn chưa biết đến để đảm bảo an toàn cho chính bạn.

Khi bạn đang lái ô tô, nếu thấy có những biểu hiện sau, khả năng cao là xe của bạn đã bị dính đinh:

 • Lái xe bị lảng so với bình thường, thông thường lốp xe bị dính đinh ở bên nào thì xe thường lảng về hướng đó. Mặt khác, nếu bị ở bánh trước thì biểu hiện này càng rõ.

 • Cảm giác xe bị ỳ hơn, chân ga đạp nặng hơn do lúc này bánh đã không còn hơi. Vành và lốp trực tiếp với mặt đường nên ma sát rất lớn, xe khó đi nhanh được.

 • Trường hợp lốp bị dính đinh hay rách cũng sẽ gây các tiềm ẩn về nổ lốp bất cứ lúc nào. Chính vì thế, bạn không được chủ quan trong vấn đề này.

Cách xử lý đảm bảo khi có hiện lốp xe bị dính đinh

Để có thể đảm bảo được an toàn cho chính bạn và cho mọi người, khi phát hiện lốp xe ô tô bị dính đinh bạn cần làm những việc sau đây:

 • Giảm ga và phanh từ từ: điều này sẽ giúp cho bạn kiểm soát hướng lái xe và tốc độ di chuyển tốt hơn. Cùng với đó, lốp xe sẽ được bảo đảm không bị rách nặng hơn hay gây hỏng đến la zăng. Đặc biệt với các loại lốp ô tô không sử dụng công nghệ cao.

 • Lái xe an toàn vào lề đường: Bác tài hãy chú ý bật đèn tín hiệu nguy hiểm cảnh báo cho các phương tiện phía sau. Để tránh nguy cơ bánh lái bị lảng và bạn không kiểm soát được vô lăng của mình. Việc dừng lại ngay là lựa chọn an toàn nhất thời điểm sau khi lốp xe bị xì hơi.

 • Để đảm bảo lưu thông trên tuyến đường và tránh nguy hiểm. Tài xế nên tạo rào chắn hai đầu xe cách chừng 5m để cảnh báo với các phương tiện khác.

Tiến hành sửa chữa với chiếc lốp xe ô tô bị dính đinh

>>Xem thêm: Kinh Nghiệm Tìm Và Lựa Chọn Lốp Xe Ô Tô Giá Rẻ Chất Lượng

Nếu bạn am hiểu về kỹ thuật xử lý lốp xe ô tô bị dính đinh rách nhẹ. Bạn có thể chuẩn bị một bộ dụng cụ “sơ cứu” xe khi cần thiết. Hãy luôn để trên ô tô đề phòng trường hợp rủi ro xảy ra. Dưới đây là những mẹo xử lý lốp ô tô dính đinh bạn có thể tham khảo.

Đối với trường hợp vết đinh nhỏ và nông: Với trường hợp vết đinh thủng nhỏ, người lái xe có thể tự xử lý. Bằng cách chuẩn bị một chiếc ốc vừa cỡ với đinh bị đâm đó. Sau đó, cuộn băng tan xung quanh ốc rồi nhổ chiếc đinh kia. Thay thế ốc của bạn vào sẽ có tác dụng hiệu quả hạn chế giảm áp suất lốp.

Đối với trường hợp vết rách bị nặng: Trong các trường hợp không thể tự xử lý này, bạn có thể đến gara gần nhất. Hay gọi điện hỗ trợ từ các công ty thay, vá lốp xe uy tín. Khi sử dụng các dịch vụ vá , thay lốp ô tô bị dính đinh uy tín và tin cậy. Người dùng sẽ không bị “chặt chém” giá, cùng với đó, chất lượng khắc phục sự cố luôn được đảm bảo.

Tài xế có thể tự khắc phục hoặc hiệu quả hơn tới trung tâm sửa chữa gần nhất để giải quyết tình trạng lốp xe bị dính đinh
Tài xế có thể tự khắc phục hoặc hiệu quả hơn với các cách giải quyết lốp xe bị dính đinh

Một vài lưu ý với những chiếc lốp xe ô tô bị thủng

Khi phát hiện lốp xe có gai bị mòn hay rãnh lốp nông cũng là dấu hiệu bạn cần thay thế lốp ô tô. Tài xế nên làm trong thời gian sớm nhất để đảm bảo quá trình lái xe được an toàn. Hãy chú ý rằng cần kiểm tra thật kỹ mức độ nặng của vết thủng và mức độ hơi còn trong lốp xe trước khi tự xử lý nhé.

Tuy nhiên, về sau bạn vẫn cần đem xe đến gara để kiểm tra lại để có thể đảm bảo vết rách đã được xử lý an toàn nhất. Hiện nay, lốp ô tô chủ yếu là lốp không săm nên cách làm này được đánh giá khá hiệu quả. Bạn cũng nên chuẩn bị một chiếc bơm mini trên xe để sử dụng trong những trường hợp “cấp cứu” này.

Kết luận

Trên đây là những kinh nghiệm về việc phát hiện và cách khắc phục khi lốp xe ô tô bị dính đinh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Ngoài ra, trước mỗi chuyến đi hãy tự kiểm tra trước vòng quanh lốp xe một lượt và lái xe đúng tốc độ, an toàn. Joyroad chúc bạn thêm nhiều kinh nghiệm với lốp xe và luôn đảm bảo chất lượng cho mỗi chuyến đi!

Joyroad Là Lốp Tốt – Thương Hiệu Lốp Uy Tín Chất Lượng

Cam kết của Joyroad

 • Giá tốt nhất thị trường.

 • Hoa lốp “chất”, đa dạng, phù hợp với mọi loại xe.

 • Chất lốp mềm, tạo độ êm mượt dù bạn chạy xe trong phố hay trên cao tốc.

 • Bảo hành chính hãng với hệ thống gara trên Toàn quốc.

 • Gọi ngay 0983486685 để nhận thêm thông tin về chương trình ưu đãi.

 • Fanpage: https://www.facebook.com/lop.joyroad/

 • Email: cskh@blh.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826292299
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon