Lốp xe dự phòng được xem như một bộ phận cứu trợ trong lúc nan giải. Khi chẳng may xe ô tô đi trên đường bị xịt, thủng lốp không đi tiếp được nữa. Nhiều người cân nhắc khi mua xe muốn biết xe oto Vinfast có lốp dự phòng hay không? Và trong bài viết này lốp Joyroad sẽ giải đáp chi tiết cho bạn thông tin bổ ích nhất về lốp dự phòng xe Vinfast!

Tìm hiểu cơ bản về lốp dự phòng xe Vinfast
Tìm hiểu cơ bản về lốp dự phòng xe Vinfast

Mua xe ô tô Vinfast có lốp dự phòng hay không?

Lốp dự phòng là một bộ phận không thể thiếu trên xe ô tô lớn nhỏ. Vì khi đi đường xa có thể bất cứ lúc nào cũng có thể gặp sự cố bị thủng hoặc hỏng lốp giữa đường. Việc có lốp dự phòng thay vào lốp hỏng giúp chủ xe tiếp tục di chuyển chặng đường mà không phải gọi cứu trợ lâu.

Theo chia sẻ thông tin từ hãng thì hiện nay Vinfast chỉ trang bị lốp xe dự phòng cho dòng xe hatchback Fadil. Còn 2 dòng xe còn lại là sedan Lux A2.0 và SUV Lux SA2.0 thì không có lốp dự phòng.

Khuyến cáo từ hãng Vinfast thì khi lắp một bánh xe ô tô dự phòng tạm thời. Thì người điều khiển xe không lái quá tốc độ 80 km/h. Khi đường đông, vào đoạn cua nên chầm chậm điều chỉnh tốc độ phù hợp. Góp phần để đảm bảo an toàn, kiểm soát tốt trong mọi tình huống. Không nên sử dụng lốp xe dự phòng trong thời gian dài.

>>Xem thêm: Giới Thiệu Thông Tin Và Gợi Ý Mua Lốp Ô Tô 185/55R15 Tiêu Chuẩn

Đặc điểm lốp dự phòng xe Vinfast Fadil

Xe ô tô Fadil có lốp dự phòng, được thiết kế nằm trong khoang chứa đồ bên dưới tấm lót sàn. Đặt cố định trong rãnh bằng bu lông có tai. Theo nhà sản xuất thì với thiết kế kiểu lốp dự phòng này. Chủ xe chỉ dùng trong trường hợp khẩn cấp, tạm thời hãy thay thế cho lốp xe chính thức bị hỏng.

Lốp xe dự phòng bé để tiết kiệm không gian xe

Lốp xe dự phòng sẽ được mang theo cùng khi di chuyển ở phía đằng sau. Có nghĩa là với người ngồi trên xe, hành lý, thêm cả lốp xe. Cho nên thiết kế lốp dự phòng nhỏ hơn để không quá chật chỗ. Lốp nhỏ hơn giảm trọng lượng, giảm tải trọng cho tổng thể xe ô tô và tiết kiệm nhiên liệu sử dụng hơn

Khoang hành lý, cốp xe của người dùng rộng rãi hơn có thể chứa thêm được nhiều đồ đạc cá nhân khi di chuyển đi xa. Thay vì phải để chiếc lốp xe to chiếm hết chỗ sử dụng.

Kích thước nhỏ gọn, tiện sử dụng và thay thế

Khi sử dụng lốp xe dự phòng nhỏ trên xe an tâm hơn nhiều khi di chuyển. Chẳng may giữa đường đi gặp sự cố nổ lốp xe thì chủ xe có thể tự mình xuống tháo lốp dự phòng xuống và thay thế nhanh chóng. Việc lốp xe có kích thước nhỏ hơn lốp chính càng tiện hơn trong việc mang vác, thay thế đỡ vất vả mà lốp nhỏ cũng vừa với bánh xe.

Ý đồ của nhà sản xuất

Hãng Vinfast cũng như nhiều thương hiệu xe ô tô lớn khác trên thế giới. Hãng chủ ý thiết kế lốp dự phòng nhỏ hơn để chủ xe chú ý chăm sóc xe thường xuyên. Nếu lốp xe chính gặp trục trặc thì sớm phát hiện và ra gara sửa chữa khắc phục, thay thế mới.

Việc quên không bảo dưỡng, chăm sóc xe không chỉ có thể bỏ sót sự hư hỏng của bộ phận nào đó. Có thể còn ảnh hưởng tới sự an toàn khi di chuyển đường dài mà chủ xe không lường trước được.

Ngoài ra, theo chia sẻ của các chuyên gia xe ô tô thì lốp dự phòng chỉ di chuyển trong quãng đường nhất định. Sau khi tìm được cửa hàng sửa chữa thì chủ xe nên ghế vào để xem xét tình trạng hư hỏng như thế nào để thay lốp xe chính mới.

>>Xem thêm: Tìm Hiểu Tổng Quan Xung Quanh Lốp Xe Vinfast Fadil

Tìm hiểu cách thay lốp dự phòng xe Vinfast Fadil tiêu chuẩn
Tìm hiểu cách thay lốp dự phòng xe Vinfast Fadil tiêu chuẩn

Hướng dẫn cách thay lốp xe dự phòng xe Vinfast Fadil

 • Lấy lốp dự phòng và kích xe: Đầu tiên khi chẳng may lốp xe chính của bạn bị hỏng thì bạn tháo lốp dự phòng ở đằng sau ra ngoài, mang theo cả kích xe ra. Sau đó đặt dụng cụ và lốp ngay vị trí gần lốp xe bị hỏng.

 • Nới lỏng ốc bánh xe: Bạn sử dụng cờ lê để nới lỏng các con ốc vít chặt trên bánh xe ra trước khi nâng lên. Bạn gỡ con ốc ra ngoài, chú ý không làm xoay bánh xe.

 • Kích xe lên: Sau đó bạn đặt kích vào bên dưới gầm xe gần ngay chỗ bánh xe cần thay mới. Bạn để ý vị trí tiếp xúc kích là phần khung kim loại được gia cường. Nâng kích lên dần để bánh xe cần thay nâng lên khỏi mặt đất.

 • Tháo bánh xe: Nâng được bánh xe lên độ cao vừa phải thì bạn tháo rời hẳn các con ốc đã vặn khỏi bánh xe luôn. Gỡ bánh xe cũ bị hỏng ra bên ngoài, để dẹp lại một góc. Sau đó bạn lấy lốp xe dự phòng lắp vào bánh xe. Chú ý khi lắp sao cho vành bánh xe ở vị trí thẳng với bu lông rồi lắp đai ốc. Sau đó thực hiện siết đai ốc theo kiểu đối chéo.

 • Hạ kích xuống: Sau thao tác trên thì bạn hạ kích dần dần xuống, siết các đai ốc thật chặt để đảm bảo độ cố định chắc chắn của bánh xe. Khi đó bánh xe đã liên kết với trục an toàn để chủ xe tiếp tục di chuyển đường dài.

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà giải đáp cho mọi người hiểu rõ về lốp dự phòng xe Vinfast. Ngoài ra để có thể lựa chọn cho mình lốp xe Vinfast chất lượng, tài xế có thể tham khảo và tìm hiểu từ lốp Joyroad. Địa chỉ cung cấp các dòng lốp chất lượng và bền đẹp. Chúc bạn chăm sóc xe thật tốt và có những chuyến đi an toàn!

Joyroad Là Lốp Tốt – Thương Hiệu Lốp Uy Tín Chất Lượng

Cam kết của Joyroad

 • Giá tốt nhất thị trường.

 • Hoa lốp “chất”, đa dạng, phù hợp với mọi loại xe.

 • Chất lốp mềm, tạo độ êm mượt dù bạn chạy xe trong phố hay trên cao tốc.

 • Bảo hành chính hãng với hệ thống gara trên Toàn quốc.

 • Gọi ngay 0983486685 để nhận thêm thông tin về chương trình ưu đãi.

 • Fanpage: https://www.facebook.com/lop.joyroad/

 • Email: cskh@blh.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826292299
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon