Giống như những dòng khác, lốp xe Toyota Vios có vai trò hết sức quan trọng với quá trình vận hành cũng như độ bền của xe. Dưới đây Joyroad sẽ bật mí cho bạn bí kíp tăng x2 độ bền cho xe bằng cách kiểm tra áp suất lốp xe ô tô vios.

Gấp Đôi Tuổi Thọ Bằng Cách Kiểm Tra Áp Suất Lốp Xe Ô Tô Vios
Gấp đôi tuổi thọ bằng cách kiểm tra áp suất lốp xe ô tô Vios

Áp suất lốp xe Vios bao nhiêu là đạt tiêu chuẩn, an toàn?

Áp suất không khí nén lại bên trong bánh xe được gọi là áp suất lốp. Đơn vị đó tiêu chuẩn phổ biến nhất hiện nay là 1 Kg/cm2, PSI, KPa hoặc Bar.

Trong đó:

  • 1 Kg/cm2 = 14,2 PSI

  • 1 PSI = 6,895 KPa.

  • 1 KPa = 0,01 Bar.

Nếu một bánh xe được bơm đủ lượng và đúng cách áp suất xe sẽ tạo độ ma sát giữa bánh xe và mặt đường phù hợp. Từ đó, xe chạy êm ái, khả năng vào cua ổn định. Phanh xe được đảm bảo, chống trơn trượt tốt và giúp tiết kiệm nhiên liệu tối đa. Bên cạnh đó, áp suất lốp ô tô ổn định còn làm giảm độ mòn trên bánh xe. Bánh xe mòn đều giúp tăng tuổi thọ cho cả bánh xe và động cơ.

Hầu hết áp suất lốp xe 4 chỗ ngồi và các xe bán tải cỡ nhỏ 2 chỗ ngồi đều có áp xuất lốp tiêu chuẩn là từ 27 – 32 PSI. Một số mẫu xe sử dụng các loại lốp đặc biệt mức áp suất lốp có thể lên tới 40 PSI.

Cụ thể, với dòng xe Vios của Toyota, tiêu chuẩn áp suất là từ 2.2 kg đến 2.3kg. Áp suất tại 4 bánh là đều nhau. Các đời xe Vios không có đời xe nào bơm đến 3kg.

Kinh nghiệm kiểm tra áp suất lốp ô tô Vios

Dưới đây là cách đo áp suất lốp ô tô Vios hiệu quả, đảm bảo an toàn:

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ đo áp suất lốp cần thiết

Các dụng cụ cần thiết gồm:

  • Đồng hồ đo áp suất lốp: Có thể sử dụng dạng đồng hồ tiêu chuẩn theo kim chỉ số hoặc điện tử sử dụng Pin/cổng điện 12V. Nếu không có, có thể sử dụng máy nén khí để thay thế.

  • Bút và giấy

Bước 2: Kiểm tra thông số áp suất từ nhà sản xuất

Thông thường, nếu không biết chính xác áp suất lốp chiếc Vios của mình dùng là gì. Bạn hãy xem các thông tin được dán ở khung cửa ghế hoặc trong hướng dẫn sử dụng xe. Nếu bạn không tìm thấy có thể liên hệ với các chuyên viên của Joyroad để được hỗ trợ.

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đọc Thông Số Lốp

Bước 3: Tháo nắp van ra khỏi lốp xe

Bước 4: Đặt đồng hồ đo áp suất cho lốp xe

Đặt đồng hồ đo áp suất lốp lên thân van và ấn mạnh để tiếng xì hơi biến mất. Sau đó, xem thông số trên đồng hồ. Đây là thông số chỉ áp suất hiện tại của bánh xe.

Gấp Đôi Tuổi Thọ Bằng Cách Kiểm Tra Áp Suất Lốp Xe Ô Tô Vios
Đặt đồng hồ đo áp suất cho lốp xe

Bước 5: Ghi chú mức áp suất lốp

Dùng bút giấy để ghi lại mức áp suất vừa đo. Thông thường mỗi lốp, mỗi bánh sẽ có áp suất đo không giống nhau.

Những lưu ý trong kiểm tra áp xuất lốp xe ô tô Vios giúp xe gấp đôi độ bền

Thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe ô tô Vios là hoạt động cần thiết nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ cho cả lốp và xe. Bạn cần kiểm tra theo khuyến cáo của các chuyên gia, nhà sản xuất. Trung bình, nếu xe hoạt động liên tục thì cứ trong khoảng 10 ngày bạn cần kiểm tra lốp xe 1 lần. Sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp để kiểm tra thông số áp suất lốp có đang ở trong ngưỡng an toàn hay không. Ngoài ra, cần kiểm tra xem lốp có ở nhiệt độ thích hợp hay không. Thời điểm tốt nhất để kiểm tra là sau khi xe ngưng vận hành 30 phút.

Những hoạt động này sẽ giúp bạn phát hiện sự xuống cấp của lốp. Ví dụ như lốp xe chao đảo, mòn không đều nhau, trơn trượt, lốp xe quá non hoặc quá căng hơi. Đẻ từ đó có hướng khắc phục hợp lý, ngăn chặn được các tai nạn, nổ lốp không mong muốn xảy ra.

Trên đây là hướng dẫn kiểm tra áp suất lốp xe ô tô Vios giúp xe đảm bảo độ bền, kéo dài tuổi thọ. Nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ, cần mua lốp, thay lốp, hãy liên hệ với Joyroad để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Joyroad Là Lốp Tốt – Thương Hiệu Lốp Uy Tín Chất Lượng

Cam kết của Joyroad

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826292299
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon