Để xác định khi nào cần thay lốp xe ô tô thì độ sâu gai lốp là một yếu tố quan trọng. Nó là yếu tố quyết định chức năng của lốp mà bạn cần phải kiểm tra. Trên thực tế, có một số phương pháp có thể giúp bạn biết đã đến lúc phải thay lốp xe ô tô hay chưa. Để tìm hiểu rõ hơn về độ mòn gai lốp và những vấn đè xoay quanh, mời bác tài cùng đọc qua bài chia sẻ từ Joyroad dưới đây!

Độ mòn gai lốp và các lưu ý khi tài xế sử dụng lốp xe
Độ mòn gai lốp và các lưu ý khi tài xế sử dụng lốp xe

Độ sâu gai lốp là gì? khi nào nên thay lốp xe ô tô?

Độ sâu gai lốp là khoảng cách thẳng đứng giữa đỉnh cao su gai lốp đến đáy rãnh sâu nhất của lốp. Độ sâu gai lốp được đo bằng đơn vị 1/32 inch (1 inch được chia thành 32 đơn vị).

Với lốp mới, độ sâu gai lốp thường là 10/32 inch hoặc 11/32 inch, và một số lốp xe tải, SUV. Ngoài ra lốp mùa đông cũng có thể có độ sâu gai lốp sâu hơn các mẫu xe.

Độ sâu gai lốp trên 6/32″: đảm bảo tốt chức năng.

Nếu độ sâu gai lốp là 5/32″ sẽ ảnh hướng khi đi trên đường ướt, bạn cần cân nhắc thay lốp xe.

Nếu độ sâu gai lốp từ 3/32″ – 4/32″ bạn nên thay lốp càng sớm càng tốt.

Nếu độ sâu gai lốp là 2/32″ bạn cần thay lốp ngay lập tức.

Joyroad khuyến nghị khách hàng của mình cần phải thay lốp khi độ sâu gai lốp của chúng ở mức 3/32″ – 4/32″. Bởi hiệu suất của lốp sẽ giảm trước khi gai lốp chạm ngưỡng 2/32″. Và lốp xe của bạn sẽ là một mối nguy nếu độ sâu của gai lốp ở mức 2/32″.

Tai sao độ mòn gai lốp lại quan trọng?

>>Xem thêm: Những Sai Lầm Phổ Biến Tài Xế Cần Biết Ngay Khi Bảo Dưỡng Xe Ô Tô

Đối với việc bảo dưỡng lốp, thì độ sâu gai lốp thích lợp là một trong những điều quan trong nhất. Nó đóng vai trò đảm bảo sự an toàn và hiệu suất cho xe. Với lốp bị mòn, nó sẽ trở nên dần mất khả năng thoát nước và nguy cơ thủy hóa tăng lên, đặc biệt là ở tốc độ cao. Mất độ bám đường cũng là một vấn đề đáng lo ngại. Bởi gai lốp mòn khiến xe phản ứng chậm trong điều kiện thời tiết bất lợi (như mưa,…).

Ngoài ra, lốp có gai lốp thấp dễ bị thủng hơn và cũng có thể bị mất áp suất dẫn đến nổ lốp đột ngột. Hơn nữa, vì các vết thủng có thể gaai hỏng lốp, khiến bạn mất kiểm soát xe. Vấn đề này đặc biệt quan trọng khi đi ở tốc độ cao.

Với tất cả các lý do trên, bạn cần đảm bảo rằng lốp xe của bạn có độ sâu gai lốp thích hợp đảm bảo an toàn khi lái xe. Lốp bị mòn cần được thay, và một trong những thủ thuật bảo dưỡng lốp đầu tiên. Nhiều chủ xe học được là kiểm tra gai lốp bằng đồng xu.

Cách kiểm tra độ mòn gai lốp đơn giản

Đầu tiên, muốn đo độ sâu rãnh lốp hiệu quả, bạn cần phải biết cách đặt đồng xu. Đặt một đồng xu (với đầu của Lincoln lộn ngược và hướng về bạn) vào giữa các đường gân trên lốp xe của bạn.

Trên một chiếc lốp có độ sâu gai lốp thích hợp, thì đỉnh đầu của Lincoln sẽ biến mất. Nếu chỉ có thể nhìn thấy cằm, mũi và mắt của ông ta thì lốp của bạn đang có độ sâu gai lốp đạt yêu cầu.

Nhưng nếu bạn có thể nhìn thấy đỉnh đầu của Lincoln thì rãnh lốp của bạn quá nông và đã bị mòn. Nếu nhìn thấy toàn bộ phần đầu, thì đó là dấu hiệu cho thấy lốp xe đã quá mòn. Độ sâu gai lốp chỉ còn lại 2/32″ hoặc thấp hơn, bạn cần thay lốp mới ngay.

Ngoài ra, để chính xác bạn nên sử dụng máy đo độ sâu gai lốp. Kiểm tra thanh chỉ báo độ mòn của lốp. Hoặc tốt hơn, bạn nên mang xe đến một đại lý lốp xe ô tô để được tư vấn khi cần được thay mới.

Độ mòn gai lốp là một trong những tiêu chí để các định chất lượng và tuổi thọ lốp xe
Độ mòn gai lốp là một trong những tiêu chí để các định chất lượng và tuổi thọ lốp xe

Giới thiệu lốp ô tô Joyroad chất lượng và bền đẹp

>>Xem thêm: Kinh Nghiệm Tìm Và Lựa Chọn Lốp Xe Ô Tô Giá Rẻ Chất Lượng

Được thành lập vào năm 2004, Joyroad đã nhanh chóng phát triển trở thành công ty dẫn đầu trong thị trường lốp xe. Với lốp xe Joyroad, đây là dòng sản phẩm thông dụng cho xe du lịch.

Nổi bật với thiết kế hoa lốp và các rãnh lốp bố trí dạng đối xứng giúp cho lốp có ưu điểm vượt trội. Hỗ trợ xử lý tốt khả năng hãm phanh và kiểm soát khi tài xế đi trên đường.

Các dòng lốp xe ô tô Joyroad thường có độ bền tốt, phanh chắc, dễ dàng sử lý ở các đoạn cua khó nhằn. Đặc biệt là chúng vô cùng tiết kiệm nhiên liệu. Joyroad đã khéo léo hơn trong việc đánh vào tâm lí của khách hàng ở điểm này. Giá cả lốp Joyroad cũng rất chất lượng và phù hợp với tài chính của mọi dòng xe hạng sang và xe tầm trung, nhỏ.

Joyroad Là Lốp Tốt – Thương Hiệu Lốp Uy Tín Chất Lượng

Cam kết của Joyroad

  • Giá tốt nhất thị trường.

  • Hoa lốp “chất”, đa dạng, phù hợp với mọi loại xe.

  • Chất lốp mềm, tạo độ êm mượt dù bạn chạy xe trong phố hay trên cao tốc.

  • Bảo hành chính hãng với hệ thống gara trên Toàn quốc.

  • Gọi ngay 0983486685 để nhận thêm thông tin về chương trình ưu đãi.

  • Fanpage: https://www.facebook.com/lop.joyroad/

  • Email: cskh@blh.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826292299
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon