Đảo lốp là một hình thức bảo dưỡng xăm lốp xe nhằm tăng tuổi thọ sử dụng. Đây là một kỹ thuật rất quan tọng trong chăm sóc xe ô tô. Vậy thực chất đảo lốp là gì, tại sao nên đảo và cách đảo như thế nào là đúng? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này nhé!

Đảo lốp là gì?

Có thể bạn chưa biết, khi vận hành, trọng lượng (tương ứng với lực tác động) xe dồn lên 4 bánh xe là không đồng đều. Vì vậy, các bánh xe có độ mòn không giống nhau và cần chủ xe phải đảo lốp. Tức là thay đổi, tráo đổi vị trí của các lốp ô tô với nhau sau một thời gian vận hành.

Đảo Lốp Là Gì? Đảo Thế Nào Mới Đúng
Đảo lốp là gì

Theo kết cấu vận hành buồng lái bên trái của xe Việt Nam, hai bánh xe trước sẽ nhanh mòn hơn hai bánh sau. Và hai bánh xe bên trái sẽ nhanh mòn hơn hai bánh xe bên phải. Thời gian đảo lốp sẽ phụ thuộc nhiều vào chủng loại xe sử dụng. và cả hướng dẫn từ nhà sản xuất. Nhưng nhìn chung, theo định kỳ sau mỗi 8.000 – 10.000 km (tùy theo loại lốp) thì người dùng sẽ đảo lốp một lần.

Tại sao cần đảo lốp ô tô?

Đảo lốp ô tô là một việc làm cần thiết trong quy trình bảo dưỡng xe. Nó giúp đảm bảo cho phương tiện của bạn vận hành ổn định và an toàn hơn. Giúp chủ xe hạn chế sự hao tổn nhiên liệu và tăng tuổi thọ của lốp xe.

Dựa theo tính chất tay lái, việc đảo lốp sẽ có những cách tiến hành riêng. Nhưng chúng nên được thực hiện đều đặn trong vòng đời của lốp theo quy trình từ nhà sản xuất. Hãy nhớ, một bộ lốp xe mòn đều sẽ an toàn và có thời gian sử dụng lâu hơn một bộ lốp xe mòn lệch bánh.

Hướng dẫn đảo lốp ô tô đúng cách

Tùy theo cấu tạo của xe được thiết kế theo dẫn động trước hay dẫn động sau hay dẫn động bốn bánh. Người lái sẽ thực hiện những cách đảo lốp khác nhau. Dưới đây là các sơ đồ đảo lốp tiêu biểu được giới chuyên gia công nhận:

Với xe sử dụng hệ dẫn động cầu trước

Đối với những chiếc xe có động cơ đặt cầu trước, bánh trước sẽ chịu 60% trọng tải chiếc xe. Đồng thời, lốp trước phải chịu 80% lực phanh khiến chúng nhanh mòn hơn. Vì vậy, mỗi tay lái cần thực hiện đảo lốp theo định kỳ. Theo nhiều chuyên gia, cách thức đảo lốp tốt nhất là:

  • Cách 1: Đảo chéo lốp trước và sau theo hình chữ X.

  • Cách 2: Đảo lốp trước về sau (không đảo trái phải) và đảo chéo 2 lốp sau lên trước.

Đảo Lốp Là Gì? Đảo Thế Nào Mới Đúng
Đảo lốp với xe sử dụng hệ dẫn động cầu trước

Với hệ dẫn động cầu sau hoặc hệ dẫn động 4 bánh

Đối với xe dẫn động cầu sau hoặc dẫn động 4 bánh, trọng lượng của bánh dồn nhiều hơn vào bánh sau và bánh bên trái.

  • Cách 1: Đảo chéo toàn bộ, lốp trước trái ra sau phải, trước phải ra sau trái. Và sau phải lên trước trái, sau trái lên trước phải.

  • Cách 2: Tịnh tiến 2 lốp sau lên trước (không đảo trái phải) và đảo chéo 2 lốp trước về phía sau. Tức cách đảo lốp trước trái ra sau phải, trước phải ra sau trái. Và sau phải lên trước phải, sau trái lên trước trái.

Đảo Lốp Là Gì? Đảo Thế Nào Mới Đúng
Đảo lốp với hệ dẫn động cầu sau hoặc hệ dẫn động 4 bánh

Nếu xe có lốp dự phòng, lốp này nên được thay thế cho lốp nào bị mài mòn nhiều nhất. Đối với xe dùng hệ dẫn động cầu trước, đó thường là lốp sau bên phải. Lốp sau bên phải lúc này đảo lên lốp trước bên trái. Và lốp trước trái tịnh tiến về lốp sau trái. Sau đó là lốp sau trái đảo lên lốp trước bên phải. Ngược lại với động cầu sau tì cần thay vào lốp trước bên trái.

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc đảo lốp là gì và một số vấn đề liên quan. Đảo lốp ô tô không quá phức tạm, nhưng cần nắm vững được cả quy trình. Nếu như bạn đã nắm chắc được các trình tự đảo lốp, bạn có thể tự đảo lốp mà không cần lãng phí thời gian và tiền bạc tại các gara xe.

Joyroad Là Lốp Tốt – Thương Hiệu Lốp Uy Tín Chất Lượng

Cam kết của Joyroad

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826292299
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon