Nhiều người mua xe đặt ra câu hỏi về áp suất lốp xe ô tô nói chung và lốp xe Camry bơm bao nhiêu kg thì đủ? Để hiểu hơn về các tiêu chuẩn này, mời bạn đọc cùng Joyroad tìm hiểu trong bìa viết sau.

Chuyên Gia Chia Sẻ: Lốp Xe Camry Bơm Bao Nhiêu Kg Đúng Tiêu Chuẩn?

Khi nào cần bơm xe Camry?

Lốp xe quyết định trực tiếp tới mức độ an toàn của người ngồi trên xe. Theo khảo sát của một cơ quan tại Mỹ, cứ 100 vụ tai nạn giao thông xảy ra thì có đến 10 có nguyên nhân là do lốp xe. Như vậy, 10% nguy cơ gây tai nạn được cảnh báo là do các vấn đề lốp xe. Thủ phạm gây ra tai nạn về lốp xe thường là do áp suất lốp. Khi lốp không được bơm đủ số kg, xe sẽ chạy chậm. Đi kèm theo đó là phản ứng chậm khi xảy ra tình huống bất ngờ. Từ đó dẫn tới các tai nạn đáng tiếc.

Với dòng xe Camry cũng vậy. Bạn cần thường xuyên kiểm tra áp xuất lốp xe và bơm hơi đúng cách.

Để xác định thời điểm cần bơm xe, bạn trước tiên nên kiểm tra xem áp suất định mức của xe mình. Thông số này thường nằm bên cửa lái. Bạn có thể sử dụng máy đo áp suất lốp để xác định thông số này. Nếu không có dụng cụ, khi thấy xe non hơi hoặc khoảng 1 tuần 1 lần, bạn nên đi kiểm tra áp suất lốp 1 lần.

Nếu xe quá căng hoặc quá non, cần tiến hành bơm, xả hơi để đảm bảo an toàn. Và việc đi lại cũng nhanh chóng, tiết kiệm hơn.

Lốp xe Camry bơm bao nhiêu kg là đạt tiêu chuẩn?

Lốp xe Camry bơm bao nhiêu kg là thắc mắc của khá nhiều người dùng. Nhất là những người mới mua xe, chưa có kinh nghiệm. Để biết được lốp xe cần bơm bao nhiêu kg hơi là đủ thì phải dựa vào áp suất tiêu chuẩn của lốp. Áp suất xe ô tô là một phép đo độ nén của không khí ở trong bánh xe. Áp suất phù hợp với tiêu chuẩn lốp sẽ mang lại an toàn, giúp xe tiết kiệm nhiên liệu. Và đảm bảo tuổi thọ của lốp xe bền lâu.

Có hai đơn vị đo áp suất được sử dụng phổ biến. Đầu tiên là PSI (1 Kg/cm2 =14,2 Psi ), đây là đơn vị thông dụng nhất. Một đơn vị khác là Bar. Nó thường được dùng làm đơn vị đo áp suất của khí quyển so với mực nước biển. 2,1bar, tương đương 30psi.

Đối với  dòng xe camry số kg không khí cần bơm cho 1 bánh được tính theo PSI là 30 PSI. Tương đương với 2,1 bar cho mỗi một lốp xe. Như vậy, lốp xe Camry chỉ nên bơm ở các bánh là khoảng 2,2 kg/cm là đủ.

>>>Xem thêm: Lốp Bóng Là Gì? Cách Đánh Bóng Lốp Xe Tại Nhà Hiệu Quả

Những điều cần lưu ý khi bơm xe

Bơm lốp xe tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không phải vậy. Ngoài việc chú ý lốp xe Camry bơm bao nhiêu kg đủ. Bạn cần cân chia áp suất các lốp thật chuẩn. Tránh trường hợp lốp bị non hoặc quá căng.

Đối với trường hợp lốp xe căng quá, diện tích tiếp xúc của bánh với mặt đường ít. Từ đó làm giảm độ bám đường, giảm hiểu quả phanh xe. Khiến lốp nhanh mòn, nhanh hỏng hơn và ảnh hưởng tới cả khả năng vận hành của xe.

Đối với trường hợp non áp suất, xe sẽ chạy chậm, có cảm giác nặng nề. Và rất tiêu tốn nhiên liệu.

Vậy làm thế nào để bơm lốp chuẩn mức áp suất? Để được như vậy, bạn nên sử dụng bơm riêng thay vì bơm tại các trạm xăng. Hoặc đến các địa chỉ uy tín như Joyroad để được kiểm tra chính xác.

Joyroad Là Lốp Tốt – Thương Hiệu Lốp Uy Tín Chất Lượng

Cam kết của Joyroad

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826292299
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon