Để điều chỉnh chính xác các điều kiện áp suất lốp ô tô đường xấu, đi Off-Road. Chìa khóa là những trải nghiệm an toàn khi lái xe off-road nằm ở sự chuẩn bị chu đáo. Bên cạnh đó là vốn kiến thức am hiểu của chủ xe về phương tiện cũng như cách thức vận hành của chúng. Nếu bác tài chưa thực sự lắm rõ, đừng lo vì Joyroad sẽ đem đến thông tin bổ ích qua bài viết dưới đây!

Căn chỉnh áp suất lốp ô tô đường xấu giúp xe vận hành
Căn chỉnh áp suất lốp ô tô đường xấu giúp xe vận hành

Tìm hiểu áp suất lốp ô tô khi di chuyển đường xấu

Di chuyển trên địa hình đồi núi và cát, lốp xe là yếu tố vô cùng quan trọng. Những lưu ý về áp suất lốp dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua được địa hình này an toàn. Khi di chuyển trên đường đồi núi, điều quan trọng là phải đảm bảo áp suất lốp xe được điều chỉnh chính xác.

Áp suất rất quan trọng bởi nếu bạn đâm phải chướng ngại vật (như một tảng đá chẳng hạn). Nếu áp suất lốp phù hợp, xe của bạn có thể dễ dàng lăn qua tảng đá một cách dễ dàng nhưng nếu áp suất không đảm bảo, lốp của bạn dễ dàng bị chướng ngại vật cứng, nhọn đó xuyên thủng.

Nếu lốp xe có chất lượng thấp (bị mòn nhiều) thì vấn đề lại càng trở nên tồi tệ hơn. Bởi lẽ lúc này chỉ cần tốc độ thay đổi một chút cũng dễ dàng khiến cho lốp bị thủng. Chính vì vậy, lời khuyên cho những lái xe thường xuyên di chuyển khu vực đồi núi. Nên việc chọn loại lốp có chất lượng tốt, cấu hình cao và đảm bảo áp suất phù hợp.

Mỗi loại địa hình đòi hỏi một loại áp suất lốp xe khác nhau. Đối với đường cát, bạn nên giảm áp suất lốp nó sẽ giúp bạn tăng diện tích mặt tiếp xúc. Lốp cao su trên cát, giúp xe di chuyển có cảm giác đầm và chắc hơn.

>>Xem thêm: Bật Mí Thông Tin Quan Trọng Về Áp Suất Lốp Xe Audi Q5

Cách điều chỉnh áp suất lốp ô tô đường xấu, off-road

Sau khi vượt qua đường xấu, người lái cần bơm xe về áp suất lốp tiêu chuẩn khi di chuyển ở đường xá bình thường để đảm bảo độ bền lốp xe. Cụ thể như sau:

  • Áp suất lốp theo tiêu chuẩn nhà sản xuất: Trong điều kiện địa hình leo dốc đất sỏi bình thường, đường sỏi nhẹ, bùn lầy nông, đường cát nông thì người lái có thể đi xe qua bình thường mà không cần bơm hay xả áp suất lốp xe

  • Áp suất lốp thấp hơn tiêu chuẩn: Trong điều kiện địa hình phải vượt qua có độ lún cao như đồi cát, đường bờ điển. Các vũng lầy sâu thì người lái cần xả bớt áp suất lốp xe ra. Tuỳ theo từng địa hình mà giảm áp suất lốp phù hợp để tăng diện tích bề mặt tiếp xúc của lốp xe với mặt đất, đưa xe vượt qua nhanh chóng.

Phương pháp giảm áp suất lốp xe trên những cung đường xấu

Căn chỉnh áp suất lốp ô tô đường xấu từ chuyên gia Joyroad
Căn chỉnh áp suất lốp ô tô đường xấu từ chuyên gia Joyroad

Giảm áp suất lốp xe là một trong những cách đơn giản nhất để cải thiện khả năng vận hành của phương tiện. Trên các cung đường địa hình nó sẽ mang đến cảm giác thoải mái tối đa cho không gian khoang xe.

Việc giảm áp suất sẽ giúp gia tăng tuổi thọ của lốp và giúp giảm nguy cơ hư hỏng ở lốp và trục bánh xe. Tuy nhiên, bạn chỉ nên giảm áp suất lốp nếu có sẵn dụng cụ để bơm hơi trở lại.

Những mẫu xe hàng đầu được trang bị Hệ thống Quản lý Áp suất Lốp (TPMS). Để cảnh báo tình trạng áp suất quá thấp trong hành trình. Để tắt hệ thống cảnh báo khi lốp xe được giảm áp suất. Hãy điều chỉnh TPMS thông qua bộ phận cụm đồng hồ. Sau khi bơm hơi lại lốp xe, hệ thống sẽ cần được thiết lập lại như ban đầu.

Khi lái xe với áp suất lốp đã được giảm, hãy chú ý tránh những khúc cua gấp. Việc bẻ lái gấp khi áp suất lốp thấp có thể làm tăng khả năng bánh trật khỏi vành xe. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý về khối lượng và tốc độ mà xe đang di chuyển. Hãy nhớ, giảm tốc độ khi bạn đang lái xe với áp suất lốp thấp và bơm lốp xe trở lại trước khi quay trở lại đường nhựa.

>>Xem thêm: Tài Xế Lựa Chọn Thế Nào Với Lốp Cho Dòng Xe SUV?

Tài xế chuẩn bị gì khi khám phá những cung đường xấu, Off-Road?

Trong điều kiện sử dụng xe thường xuyên đi off-road, đi địa hình xấu. Người sử dụng xe nên lựa chọn các loại xe dẫn động 4 bánh. Cụ thể như dẫn động 4 bánh bán thời gian 4×4 – 4WD hay dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD.

Trong đó, tối ưu nhất ”chuyên trị off-road” là loại xe 4×4 – 4WD. Cho phép người lái có thể lựa chọn chế độ gài cầu – dẫn động. Phù hợp với điều kiện đường xá và điều kiện địa hình, off-road.

Bạn nên thiết lập áp suất phù hợp ngay trước khi bạn lái xe trên đường cát. Và cũng đảm bảo bạn có một cái bơm máy để bơm căng lốp khi bạn lái xe trở lại đường nhựa. Việc điều chỉnh áp suất lốp xe/ áp suất bánh xe phù hợp sẽ giúp xe dễ dàng vượt qua hơn. Đảm bảo an toàn lốp xe cho chuyến hành trình xuyên suốt.

Kết luận

Những người sử dụng xe thường xuyên đi địa hình xấu nên trang bị cho mình một chiếc đồng hồ đo áp suất lốp để luôn theo dõi tình trạng lốp xe mỗi khi đi xa. Bên cạnh đó, có thể trang bị thêm một máy bơm lốp xe ô tô loại nhỏ sử dụng điện 12V.

Để chủ động trong việc điều chỉnh áp suất lốp khi cần thiết. Hi vọng những chia sẻ từ Joyroad sẽ giúp ích cho bác tài có nhiều thông tin để chinh phục nhiều cung đường mới!

Joyroad Là Lốp Tốt – Thương Hiệu Lốp Uy Tín Chất Lượng

Cam kết của Joyroad

  • Giá tốt nhất thị trường.

  • Hoa lốp “chất”, đa dạng, phù hợp với mọi loại xe.

  • Chất lốp mềm, tạo độ êm mượt dù bạn chạy xe trong phố hay trên cao tốc.

  • Bảo hành chính hãng với hệ thống gara trên Toàn quốc.

  • Gọi ngay 0983486685 để nhận thêm thông tin về chương trình ưu đãi.

  • Fanpage: https://www.facebook.com/lop.joyroad/

  • Email: cskh@blh.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826292299
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon