Lắp cảm biến áp suất lốp xe Hyundai Avante, là một thiết bị hỗ trợ tài xế lái xe an toàn. Nhằm tránh được những tai nạn đáng tiếc. Việc lắp thiết bị này cho xe, không chỉ để bảo vệ chiếc lốp xe, gia tăng độ bền cho xe. Nó còn có mục đích bảo vệ cả tính mạng của bạn, những người khác trên đường. Bởi thực tế, đã có không ít những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra. Vấn đề thì lại liên quan tới lốp xe. Sau đây, bài viết sẽ giúp các bạn hiểu về thiết bị cảm biến áp suất này nhé!

Cảm Biến Áp Suất Lốp Xe Hyundai Avante
Bộ cảm biến áp suất lốp Hyundai

Cảm Biến Áp Suất Lốp Xe Hyundai Avante Là Gì?

Cảm Biến áp suất lốp xe Hyundai Avante là hệ thống cảm biến TPMS. Hệ thống cảm biến lốp xe Hyundai Avante giúp xác định thời gian thực. Ngoài ra, khi được lắp đặt trên chiếc xe Hyundai Avante, nó có nhiệm vụ kiểm soát nhiệt độ, áp suất. Trên mỗi chiếc xe hơi đi liền với 4 bánh xe sẽ là 4 cảm biến cùng thông số.

Tất cả được hiển thị lên trên màn hình. Trong đó, phần hiển thị sẽ có các thông tin, tín hiệu về áp suất, nhiệt độ của 4 bánh xe ô tô. Khi có vấn đề xảy ra, hệ thống sẽ gửi thông báo thông qua tín hiệu âm thanh, hình ảnh. Từ đó, tài xế sẽ nhận biết nhanh chóng tình trạng của lốp xe. Ngay làm tức, đưa ra phương án xử lý kịp thời.

>> Xem thêm: Tiêu Chuẩn Áp Suất Lốp Xe Toyota

Cấu Tạo Cảm Biến Áp Suất Lốp Xe Hyundai Avante.

Cấu tạo của bộ cảm biến áp suất lốp lắp xe Hyundai Avante này, cơ bản thì sẽ có 3 phần chính:

1. Van của thiết bị

Cảm biến áp suất lốp có hai dạng: van trong, van ngoài. Chính vì thế, nó có thể gắn ở bên trong hoặc bên ngoài lốp xe tùy vào lựa chọn, yêu thích ban đầu của bạn.

Van của thiết bị được làm từ một chất liệu thép bền, không rỉ. Bên trong sẽ chứa màng cảm biến. Trên màng cảm biến đó có nhiều các cảm biến nhỏ. Các cảm biến này sẽ có nhiệm vụ, cảm nhận độ căng của màng đo áp suất trong lốp xe tác động lên. Từ đó, các vi mạch điện tử sẽ khuếch đại, tạo ra những tín hiệu điện nhằm mục đích đưa ra các trị số áp suất lốp.

2. Bộ xử lý cảm biến áp suất lốp trung tâm lắp xe Hyundai Avante.

Đây sẽ là bộ phận quan trọng. Giải mã các tín hiệu điện phát ra từ van của thiết bị, hiển thị lập tức lên màn hình DVD android hoặc smartphone.

3. Màn hình hiển thị

Màn hình hiển thị của thiết bị này, sẽ được đặt hoặc thiết kế ở đâu đó trên phần đầu ô tô. (Khu vực gần ghế tài xế). Nhằm mục đích để tài xế thấy được một cách dễ dàng. Nó có nhiệm vụ hiển thị các tín hiệu, thông tin đã được bộ xử lý tại trung tâm giải mã. Sau đó, đưa ra các cảnh báo kịp thời giúp cho lái xe biết để đưa ra phương án xử lý.

Trên thị trường hiện nay, người dùng đang rất ưa chuộng màn hình ô tô thông minh. Bởi khả năng kết nối với các thiết bị ngoại vi rất tiện lợi. Với Jack cắm, đầu USB, không cần phản đấu nối, loại bỏ được nguy cơ không tốt. Ngoài ra, sản phẩm màn hình ô tô này có cấu hình khỏe. Tốc độ chạy mượt ,sắt nét, nhiều tính năng hỗ trợ rất tiện ích.

Cảm Biến Áp Suất Lốp Xe Hyundai Avante
Màn hình hiển thị cảm biến áp suất lốp Hyundai

Lợi ích khi lắp cảm biến áp suất lốp cho xe Hyundai Avante

  • Kiểm soát áp suất bên trong 4 lốp bánh xe: Khi bạn lắp cảm biến áp suất lốp xe, sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát tình trạng áp suất, nhiệt độ. Bạn có thể yên tâm lái xe mà chẳng cần phải lo lắng các trường hợp xấu do lốp quá căng hoặc quá non.

  • Khả năng tăng tuổi thọ lốp xe: Nếu di chuyển xe với chiếc lốp bị non, mềm suốt chặng đường dài. Có thể, làm ảnh hưởng rất nhiều đến độ mòn của lốp cộng thêm làm giảm tuổi thọ lốp. Đặc biệt, trường hợp lốp quá căng thì rất nguy hiểm. Ví dụ:  lốp bị nổ khi di chuyển ở tốc độ cao. Bên cạnh đó, giảm sự dằn sóc cũng như hệ thống chịu lực của gầm xe.

  • Giúp tiết kiệm nhiên liệu: Nếu bạn lái xe với chiếc lốp quá non sẽ làm tăng lực ma sát với mặt đường. Điều này ảnh hưởng đến việc tiêu hao nhiên liệu. Cho nên giải pháp lắp cảm biến áp suất lốp cho xe Hyundai Avante sẽ rất hữu ích.

>> Xem thêm: Áp Suất Lốp Xe Ford Tiêu Chuẩn

Cảm Biến Áp Suất Lốp Xe Hyundai Avante
Cảm biến áp suất cần thiết cho Hyundai Avante

Kết Luận

Hy vọng sau những thông tin trên bạn đọc có thể lựa chọn ra cho mình được bộ lốp phù hợp và tốt nhất cho ‘xế cưng’ của mình. Tuy nhiên, khi sử dụng cảm biến áp suất cho dòng xe Hyundai Avante, mọi người cần trang bị thêm nhiều hơn về thông tin để có chuẩn bị và trải nghiệm tốt nhất. Chúc bạn có những trải nghiệm lái xe thú vị và an toàn!

Joyroad Là Lốp Tốt – Thương Hiệu Lốp Uy Tín Chất Lượng

Cam kết của Joyroad

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826292299
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon