Bảo dưỡng lốp là một trong những việc quan trọng nhất mà bạn có thể làm cho chiếc xe của mình an toàn và tiết kiệm chi phí nhất. Cách đơn giản nhất vừa nhanh chóng vừa tiết kiệm để chăm sóc lốp xe của bạn chính là duy trì đúng áp suất lốp tốt nhất. Để biết cần bơm lốp ô tô bao nhiêu PSI là đạt chuẩn? Cách duy trì và kiểm tra áp suất lốp tốt nhất ra sao? Lốp Joyroad xin gửi tới các bạn thông tin qua bài viết!

Bơm lốp ô tô bao nhiêu PSI đạt tiêu chuẩn ?
Bơm lốp ô tô bao nhiêu PSI đạt tiêu chuẩn ?

Tại sao cần tìm hiểu bơm lốp ô tô bao nhiêu PSI?

Việc lái xe trên lốp non hơi là một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến lốp xe bị hỏng, và việc không đủ lượng không khí bên trong lốp xe còn gây ra nhiều vấn đề khác. Lốp sẽ bị mòn nhanh hơn, xử lý kém hơn và làm tiêu hao nhiên liệu hơn.

Ngoài ra, lốp xe quá căng sẽ dễ bị hư hại do các đoạn đường gồ ghề và sẽ khiến người ngồi trong xe bị xóc hơn. Bơm căng lốp cũng nguy hiểm không kém việc bơm không đủ. Vì vậy, điều quan trong là bạn cần phải biết mức áp suất lốp xe được khuyến nghị cho xe của mình.

>>Xem thêm: Xử Lý Lốp Xe Bị Thủng Lốp Khi Không Có Sẵn Lốp Dự Phòng

Tài xế nên bơm lốp ô tô bao nhiêu PSI?

Vì việc bảo dưỡng lốp xe rất quan trọng đối với sự an toàn và hiệu suất tổng thể của ô tô. Nên bạn cần phải biết áp suất lốp phù hợp với xe của mình. Áp suất trong lốp xe thường được đo bằng pound lực trên inch vuông (PSI). Thông thường, áp suất khuyến nghị năm trong khoảng từ 30 đến 35 PSI.

Hãy tìm khuyến nghị của nhàn sản xuất, nó thường được in trên nhãn dán bên trong xe của bạn. Tùy thuộc vào loại xe, nhãn này có thể ở mép cửa xe, trên cột cửa hoặc trong hốc đựng găng tay. Nhãn thường sẽ đưa ra các đề xuất cho lốp trước và sau cũng như phụ tùng.

Mặc dù bạn đã thay lốp mới thì các hướng dẫn về áp suất trên nhãn xe của bạn cũng áp dụng cho các lốp xe mới cùng loại kích thước. Nếu lốp xe mới của bạn lớn hơn so với loại lốp sẵn có trên ô tô của bạn và bạn không chắc chắn về chỉ số PSI được khuyến nghị. Hãy kiểm tra thành bên của lốp để tìm mức PSI lạnh tối đa.

Các khuyến nghị về áp suất dựa trên số đọc được từ máy đo áp suất lốp. Kiểm tra áp suất vào đầu buổi sáng hoặc đợi ít nhất ba giờ sau khi lái xe, như vậy sẽ đủ thời gian để lốp xe hạ nhiệt.

Lưu ý: Hãy kiểm tra cả áp suất trong lốp sự phòng vì nó cũng mất áp suất theo thời gian. Bạn có thể đổi PSI sang Kg/cm2 bằng công thức: 1 PSI = 0.070307 Kg/cm2.

Cách duy trì áp suất lốp phù hợp

Đương nhiên việc biết áp suất được đề xuất là chưa đủ. Bạn cần phải đảm bảo rằng bạn kiểm tra lốp xe của mình thường xuyên. Một số chuyên gia khuyên rằng bạn nên kiểm tra áp suất lốp xe mỗi khi đổ xăng. Một số khác cho rằng mỗi tháng một lần là đủ.

Thường xuyên kiểm tra áp suất thậm chí còn trở nên quan trong vào mùa đông. Khi nhiệt độ bên ngoài giảm xuống và điều kiện thời tiết thay đổi khiến lốp xe của bạn mất áp suất nhanh hơn.

Nói chung, lốp của bạn sẽ tăng hoặc mất một PSI cho mỗi lần thay đổi nhiệt độ khoảng 10 độ. Có nghĩa là nếu nhiệt độ giảm đột ngột 30 độ, bạn có thể mất 3 PSI trong một đêm. Nếu áp suất lốp xe của bạn ở mức thấp, nó có thể gây hỏng lốp, các vấn đề về lái xe hoặc xẹp lốp.

Cách kiểm tra áp suất lốp

Việc biết cách kiểm tra áp suất lốp rất quan trọng đối với sự an toàn của bạn và giữ cho lốp hoạt động tốt nhất.

Sử dụng máy đo áp suất lốp

Có 3 tùy chọn khi lựa chọn một máy đo áp suất lốp tốt:

  • Đồng hồ đo áp suất dạng bút: có một thanh giống thước trượt vào và ra để đo áp suất không khí

  • Đồng hồ đo áp suất mặt đồng hồ: Tính năng mặt đồng hồ được đánh số với kim giống như đồng hồ.

  • Đồng hồ đo áp suất kỹ thuật số: Hiện thị số trên màn hình kỹ thuật số.

Với đồng hồ đo áp suất kỹ thuật số, bạn chỉ cần đọc số trên màn hình. Đừng kiểm tra áp suất lốp nhiều lần, vì không khí có thể thoát ra ngoài qua thân van trong các lần đo tiếp theo.

Tìm hiểu kiến thức bơm lốp ô tô bao nhiêu PSI và cách kiểm tra, duy trì tiêu chuẩn
Tìm hiểu kiến thức bơm lốp ô tô bao nhiêu PSI và cách kiểm tra, duy trì tiêu chuẩn

Tìm áp suất được khuyến nghị của lốp

>>Xem thêm: Vì Sao Nên Lựa Chọn Lốp Xe 235/60R18 Joyroad?

Tìm áp suất được đề xuát của lốp xe của bạn trong sách hướng dẫn. Hoặc trên nhãn dán ngay bên trong cửa bên của người lái xe. Áp suất thích hợp rất quan trong đối với sự an toàn và tuổi thọ của xe. Lốp xe non hơi có thể quá nóng và mòn không đều, lốp quá căng có thể bị xì hơi.

Để có chỉ số áp suất chính xác, hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra áp suất của lốp khi lốp nguội. Nhiệt độ bên ngoài có thể thay đổi áp suất của lốp, vì vậy hãy kiểm tra lại áp suất của lốp mỗi tuần một lần. Bất kỳ khi nào bạn nhận thấy sự thây đổi về hiệu suất của lốp.

Biết và duy trì áp suất phù hợp là rất quan trọng đối với sự an toàn và tuổi thọ của lốp xe. Mọi thứ mà bạn cần là một máy đo áp suất lốp và một ít thời gian của mình. Mong rằng qua bài viết này có thể giúp bạn tìm hiểu về bơm lốp ô tô bao nhiêu PSI? Cách duy trì và kiểm tra áp suất lốp tối ưu nhất. Từ đó giúp bạn bảo dưỡng lốp xe tốt nhất để tránh hư hại và tiêu hao chi phí!

Joyroad Là Lốp Tốt – Thương Hiệu Lốp Uy Tín Chất Lượng

Cam kết của Joyroad

  • Giá tốt nhất thị trường.

  • Hoa lốp “chất”, đa dạng, phù hợp với mọi loại xe.

  • Chất lốp mềm, tạo độ êm mượt dù bạn chạy xe trong phố hay trên cao tốc.

  • Bảo hành chính hãng với hệ thống gara trên Toàn quốc.

  • Gọi ngay 0983486685 để nhận thêm thông tin về chương trình ưu đãi.

  • Fanpage: https://www.facebook.com/lop.joyroad/

  • Email: cskh@blh.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826292299
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon