Bơm lốp xe có phải là một việc đơn giản cho tất cả mọi người. Mỗi loại xe có phải đều được bơm giống nhau? Bạn đang sử dụng xe bán tải Ford Ranger. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn bí mật áp suất lốp xe bán tải Ford Ranger bơm bao nhiêu kg là đủ và an toàn. Cùng với đó, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được cách nhận biết tình trạng lốp xe. Hãy theo dõi bài chia sẻ của chúng nhé!

Giúp tài xế kiểm soát tốt áp suất lốp xe bán tải Ford Ranger
Giúp tài xế kiểm soát tốt áp suất lốp xe bán tải Ford Ranger

Cấu tạo của lốp xe bán tải Ford Ranger

>>> Xem thêm: Trải Nghiệm Lốp Xe Bán Tải Ford Ranger

Bạn muốn biết bơm xe có đúng cách hay không cần phải dựa một phần vào cấu tạo của lốp. Thị trường lốp dành cho dòng xe Ford Ranger có 4 loại. Mỗi loại được phân biệt với nhau bằng các kí tự và thông số được in trên sản phẩm. Hơn nữa, mỗi loại sẽ có chứng năng và phù riêng từng địa hình như:

 • Lốp Hard Terrain ký hiệu HT: Phù hợp cho di chuyển đường nhựa.

 • Lốp gai AT được viết tắt từ All Terrain: Tất cả các địa hình hầu như đều được sử dụng.

 • Lốp gai MT: Thích hợp sử dụng ở đường bùn đất và đường đồi. Loại lốp này hạn chế sử dụng ở đường nhựa vì khả năng bám đường kéo.

 • Lốp chuyên Offroad Extreme: Gai lốp vừa rộng vừa lớn nên phù hợp với những đường địa hình chuyên offroad.

Kí hiệu trên một lốp xe bao gồm chiều rộng, tỷ số giữa chiều cao và chiều rộng, cấu trúc lốp, đường kính lazang, tải trọng và tốc độ tối đa.

Áp suất lốp xe bán tải Ford Ranger nên bơm bao nhiêu kg?

Lốp xe kết nối trực tiếp giữa mặt đường và ô tô. Tình trạng áp suất lốp ảnh hưởng tương đối nhiều đến hiệu suất hoạt động của toàn bộ xe. Bạn biết lốp xe bán tải Ford Ranger bơm bao nhiêu kg là đủ sẽ giúp chăm sóc xe tốt nhất.

Mỗi dòng xe được nhà sản xuất quy định áp suất lốp khác nhau.Bạn sẽ dựa vào số người trên xe và lượng hàng hoá sẽ cần bơm đúng hướng dẫn:

 • Nếu bạn chạy xe không tải: cần bơm 2,4 kg cả 2 bánh trước và bánh sau.

 • Xe có người ngồi nên bơm lốp ở áp suất 2,6 kg ở cả lốp trước và lốp sau.

 • Xe tải hàng nặng thì lớp trước cần 2,6kg và lốp sau là 3kg.

Trên thực tế khi bạn tuân thủ những thông số của nhà sản xuất sẽ có cảm giác lốp xe bị non. Quá trình di chuyển cảm giác bồng bềnh và còn tốn nhiên liệu khá nhiều. Muốn sử dụng tốt hơn thì mẹo dành cho bạn là bơm xe thường nên để áp suất từ 2,8 kg đến 3kg.

Nhận biết tình trạng áp suất lốp xe bán tải Ford Ranger

Thông tin bổ trợ đi kèm áp suất lốp xe bán tải Ford Ranger
Thông tin bổ trợ đi kèm áp suất lốp xe bán tải Ford Ranger

Bạn không được bơm vượt khỏi mức quy định tối thiểu và tối đa. Gợi ý thực tế cho bạn khi bơm lốp xe bán tải Ford Ranger là bánh xe trước 2,8 kg và bánh sau 3kg. Xe không chở tải thì có thể lốp trước và lốp sau cùng kg. Nhưng xe có chở tải thì cần để lốp xe sau cao hơn lốp trước. Bác tài có thể đo được nhờ dụng cụ do. Cùng với đó, bạn sẽ nhận biết tình trạng lốp xe ở hình dạng lốp:

 • Lốp có hình tròn, tiếp xúc ít với mặt đường là lốp xe có áp suất cao nên quá căng.
 • Lốp xe hơi bị lõm, phần tiếp xúc với mặt đường nhiều không phải phân trung tâm lốp. Cùng với đó, độ bám đường không hiệu quả làm mặt hông lốp bị mòn. Lúc này áp suất xe đang thấp, tình trạng này còn được gọi là non lốp.

>>> Xem thêm: Chuyên Gia Nhận Định Về Kích Thước Lốp D-max Đáng Mua 2021

Những lưu ý khi khi kiểm soát áp suất lốp xe bán tải Ford Ranger

Ngoài việc sử dụng lốp xe Ford Ranger với những cung đường nhựa quen thuộc. Lốp còn chịu tải, va đập, áp lực nhiều hơn khi được sử dụng với mục đích offroad. Dưới đây là một vài lưu ý cho lốp xe ford ranger khi khách hàng đã và sẽ có nhu cầu sử dụng lốp với mục đích đi offroad.

 • Kiểm tra áp suất lốp trong suốt quá trình vận hành trước và sau khi offroad. Để đảm bảo lốp của bạn vẫn trong trạng thái áp suất cho phép khi vận hành xe. Việc áp suất lốp quá cao hoặc quá thấp gây ra nhiều hậu quả như lốp bị phồng hoặc thậm chí là rạn nứt.

 • Trạng thái lốp có thể bị mất cân bằng sau khi tham gia offroad do va chạm với những địa hình đá. Nếu có dấu hiệu lốp mất cân bằng, bạn đem xe tới trạm bảo dưỡng để kĩ thuật viên tư vấn.

 • Bề mặt lốp có những vết cạ sâu ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn của bạn và những người trên xe. Lái xe cần quan sát và để ý tới những dấu hiệu bất thường trên lốp xe. Từ đó đưa ra những giải pháp kịp thời tránh gây hậu quả nghiêm trọng.

 • Kiểm tra van lốp sau khi offroad vì rất có thể trong quá trình offroad van lốp có thể bị va chạm.

Kết luận

Trên đây là giải đáp cho bạn về lốp xe bán tải Ford Ranger bơm bao nhiêu kg là đủ và an toàn. Tùy theo tình trạng tải trọng của xe sẽ có lượng áp suất phù hợp. Bạn xác định tình trạng xe bằng dụng cụ hỗ trợ hoặc bằng kinh nghiệp của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài chia sẻ và cùng đồng hành với Joyroad trong những bài chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về lốp xe bán tải Ford Ranger bạn nhé!

Joyroad Là Lốp Tốt – Thương Hiệu Lốp Uy Tín Chất Lượng

Cam kết của Joyroad

 • Giá tốt nhất thị trường.

 • Hoa lốp “chất”, đa dạng, phù hợp với mọi loại xe.

 • Chất lốp mềm, tạo độ êm mượt dù bạn chạy xe trong phố hay trên cao tốc.

 • Bảo hành chính hãng với hệ thống gara trên Toàn quốc.

 • Gọi ngay 0983486685 để nhận thêm thông tin về chương trình ưu đãi.

 • Fanpage: https://www.facebook.com/lop.joyroad/

 • Email: cskh@blh.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826292299
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon