Được coi là một trong những mẫu xe Sedan C rất thành công trên thị trường. Hyundai Elantra đạt doanh số lên đến trong top 4 xe bán chạy nhất thế giới. Với khả năng vận hành mạnh mẽ, Hyundai Elantra là lựa chọn tuyệt vời trong phân khúc sedan C hiện nay. Cũng từ đó, vấn đề xoay quanh việc sử dụng cảm biến áp suất lốp Elantra. Sao cho chính xác được các tài xế đặc biệt quan tâm. Để làm rõ và cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản cho bạn, Joyroad xin chia sẻ qua bài viết dưới đây!

Cách sử dụng cảm biến áp suất lốp Elantra
Cách sử dụng cảm biến áp suất lốp Elantra

Những điều cơ bản xoay quanh cảm biến áp suất lốp elantra

Chức năng của hệ thống kiểm tra áp suất lốp trên Elantra

Cũng giống như những dòng cảm biến khác, cảm biến áp suất lốp trên Elantra cũng ẩn chứa những chức năng. Giám sát 24/7 mà không phải dòng cảm biến áp suất lốp nào cũng có. Chẳng hạn như:

  • Sau khi xác định được áp suất và nhiệt độ trong lốp, cảm biến áp suất lốp sẽ gửi đến chính xác bộ phận thu nhận. Đồng thời, thông qua màn hình hiển thị thông tin về cảm biến áp suất lốp cũng như nhiệt độ. Tình trạng pin được hiển thị một cách sắc nét cùng lúc cả bốn bánh xe. Giúp cho người lái dễ dàng theo dõi hơn, dù là ở thời gian nào.

  • Khi một trong bốn lốp có vấn đề bất thường, thì ngay lập tức hệ thống cảnh báo bằng âm thanh. Cùng đèn tín hiệu về vị trí bánh xe đang gặp sự cố, từ đó người lái xe dừng xe và xử lý sự cố kịp thời. Giảm thiểu những tổn thất xuống thấp nhất có thể.

Cũng từ bộ máy thu sẽ gửi lệnh điều khiển để các van cảm biến áp suất lốp làm việc. Sau đó dẫn tới bộ khởi đầu cũng như phân tích tín hiệu nhận được từ van cảm biến áp suất lốp. Tới hệ thống đèn cảnh báo và chính nó cũng là bộ phận quyết định các chức năng còn lại trên bộ cảm biến áp suất lốp.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống cảm biến áp suất lốp trên Elantra

Cũng giống như những dòng cảm biến áp suất lốp khác đang có trên thị trường. Cảm biến áp suất lốp trên Elantra cũng có phương thức hoạt động riêng. Điều này như một minh chứng cho sức mạnh cũng như sự khác biệt của mình. Cũng chính nhờ điều khác biệt ấy mà cảm biến áp suất lốp trên Elantra đã thu hút được rất nhiều cánh tài xế yêu thích.

Phương thức hoạt động đơn giản, cảm biến áp suất lốp trên Elantra hoạt động dựa trên phương thức đèn cảnh báo. Khi áp suất thấp đèn cảnh báo cùng đèn điều khiển sẽ hoạt động đồng thời cùng một lúc. Thông qua hệ thống đèn tín hiệu này các thông tin về trạng thái áp suất cũng như nhiệt độ trong lốp sẽ được người lái nhận biết dễ hơn. Và biết được chính xác vị trí lốp xe có vấn đề.

Tuy nhiên, bác tài cần lắp đặt các van cảm biến áp suất lốp vào bánh xe. Chính các cảm biến này sẽ tiếp nhận các thông tin về áp suất và nhiệt độ trong lốp. Thông qua các vi mạch điện tử nhỏ bé. Tiếp đó, chúng sẽ được chuyển hóa thành các tín hiệu điện và được đưa về thiết bị cảnh báo. Thông qua công nghệ Bluetooth để lái xe có thể theo dõi một cách dễ dàng nhất.

Kiểm tra cảm biến áp suất lốp Elantra và những điều cần chú ý

>>> Xem thêm: Cảm Biến Áp Suất Lốp Cho Xe Chevrolet Colorado

Hệ thống cảnh báo áp suất lốp trên Elantra là một hệ thống giám sát áp suất và nhiệt độ trong lốp. Khi áp suất và nhiệt độ xuống dưới 25% so với giá trị đã được thiết lập. Thì ngay lập tức âm thanh cảnh báo cùng đèn tín hiệu sẽ cảnh báo. Cho chúng lái xe biết được và tránh những tình huống xấu có thể xảy ra do lốp xe gây ra.

Kiểm tra áp suất lốp Elantra thông qua đèn cảnh báo khác nhau

Hiệu quả sử dụng cảm biến áp suất lốp Elantra
Hiệu quả sử dụng cảm biến áp suất lốp Elantra

Hệ thống đèn cảnh báo mang nhiều màu sắc khác nhau như đèn cảnh báo áp suất thấp. Song song với đó là đèn điều khiển cho biết bánh xe có áp suất thấp. Từ đó tài xế sẽ có những phương án xử lý kịp thời, tránh những tổn thất nghiêm trọng có thể xảy ra cho xe cũng như người lái và hành khách trên xe.

Đèn cảnh báo cảm biến áp suất lốp , khi nhiệt độ hay áp suất lốp có vấn đề ngay lập tức những âm thanh. Cùng đèn cảnh báo tín hiệu sẽ nhấp nháy liên tục, cho đến khi tài xế xử lý xong vấn đề mà lốp xe đang gặp phải.

Xe Hyundai elantra bị báo lỗi áp suất lốp và cách xử lý chuyên gia

Gần đây, hiện tượng lỗi áp suất lốp Elantra trở nên phổ biến hơn, tại cộng đồng chia sẻ có một khán giả Ngọc Vũ đã đề cập tới vấn đề lỗi áp suất lốp. cụ thể : “Tôi mới mang xe đi cân chỉnh lại 4 bánh xe, nhưng cân xong thì xe báo lỗi áp suất lốp. Bên dịch vụ họ thử thay cả lốp phụ vào vẫn bị báo vậy. Họ bảo phải mang về hãng để họ xóa lỗi cho là hết?”

Ngay sau đó, chuyên gia về lốp đã có câu trả lời: ” Với đèn báo lỗi áp suất lốp chỉ xuất hiện khi áp suất các lốp bị thấp hoặc là cảm biến trên các lốp bị lỗi. Trường hợp sau khi cân chỉnh bánh xe mới báo lỗi thì lỗi này đã phát sinh trong quá trình cân lốp. Việc làm đầu tiên là mang xe về hãng để xóa lỗi, nếu không hết thì chính tỏ trong quá trình cân lốp KTV. Đã làm hỏng cảm biến báo áp suất lốp và lúc này việc cần làm là thay thế cảm biến.”

>>> Xem thêm: Cảm Biến Áp Suất Lốp Xe Hyundai Avante

Joyroad Là Lốp Tốt – Thương Hiệu Lốp Uy Tín Chất Lượng

Cam kết của Joyroad

  • Giá tốt nhất thị trường.

  • Hoa lốp “chất”, đa dạng, phù hợp với mọi loại xe.

  • Chất lốp mềm, tạo độ êm mượt dù bạn chạy xe trong phố hay trên cao tốc.

  • Bảo hành chính hãng với hệ thống gara trên Toàn quốc.

  • Gọi ngay 0983486685 để nhận thêm thông tin về chương trình ưu đãi.

  • Fanpage: https://www.facebook.com/lop.joyroad/

  • Email: cskh@blh.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826292299
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon