Trong quá trình sử dụng cảm biến áp suất lốp nhất là với môi trường nóng ẩm như ở Việt Nam. Sẽ phát sinh ra một số lỗi như nhận nhầm áp suất lốp, đầu cảm biến không hoạt động hay bị báo sai áp suất. Cách tốt nhất để có thể làm cho các đầu cảm biến có thể hoạt động trở lại một cách bình thường đó là reset hay thiết lập cài đặt lại ban đầu cho các đầu cảm biến. Lốp Joyroad xin chia sẻ bạn bí quyết reset cảm biến áp suất lốp cho từng dòng xe!

Bí quyết reset cảm biến áp suất lốp tương thích từng dòng xe
Bí quyết reset cảm biến áp suất lốp tương thích từng dòng xe

Cách reset cảm biến áp suất lốp phổ biến

Khi đã kiểm tra các lốp của xe và không phát hiện dấu hiệu bị non hơi thì bạn cần kiểm tra lại bộ cảm biến áp suất lốp có hoạt động chính xác hay không. Tuy có nhiều loại cảm biến áp suất lốp ô tô khác nhau nhưng những cách sau đây thường rất hiệu quả và có thể áp dụng ở mọi loại cảm biến mà không cần phải mất quá nhiều công sức.

>>Xem thêm: Kinh Nghiệm Lựa Chọn Lốp Và Lưu Ý Về Áp Suất Lốp Xe Camry

Sử dụng nút reset cảm biến áp suất lốp

Với cảm biến áp suất lốp có sẵn trên xe, nút reset thông thường sẽ nằm dưới vô lăng. Cách reset cảm biến áp suất lốp: Đầu tiên bạn tra chìa khoá vào và bật hệ thống điện lên nhưng chưa khởi động xe vội. Sau đó ấn vào nút reset trong khoảng 3 giây và đợi đèn hiển thị cảm biến áp suất lốp nháy. Sau đó lái xe trong tầm khoảng 20 – 25 phút để cảm biến đo lại được áp suất lốp.

Lái xe ở quãng đường ngắn

Thông thường quãng đường cần thiết để có thể kiểm tra chính xác. Liệu có phải thuộc lỗi của cảm biến áp suất lốp ô tô hay không. Đó là duy trì  khoảng 15 km với vận tốc khoảng 80km/h.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng hệ thống điều khiển hành trình (Cruise Control). Để giới hạn tốc độ ở mức an toàn và liên tục. Sau khi đã chạy đủ quảng đường, bạn chỉ cần tắt xe đi. Và khởi động lại để kiểm tra xem cảm biến đã chuẩn xác hay chưa.

Tháo và kết nối lại ác quy ô tô

Cách thực hiện: Đầu tiền mở nắp capo, xác định vị trí của ác quy ô tô và tháo dây nối tới cực âm ra. Thường thì để cố định 2 đầu điện cực, nhà sản xuất xe siết chặt dây nối bằng một con ốc. Nên bạn cần dùng kìm hoặc cờ lê để tháo nó ra.

Một lưu ý quan trọng đó là chỉ nên tháo cực âm và không đeo bất cứ đồ trang sức kim loại nào. Đi dép cao su để đảm bảo an toàn khi tháo đầu cực ác quy.

Tiếp theo sau khi đã tháo được dây nối, bạn khởi động máy và giữ còi khoảng chừng 3 giây. Cách này sẽ làm hết lượng điện còn thừa ở trên hệ thống điện của xe. Cuối cùng nối lại dây âm và kiểm tra lại xem bộ cảm biến đã hoạt động bình thường chưa.

Cách reset cảm biến áp suất lốp theo từng hãng xe

Reset cảm biến áp suất lốp xe ô tô Honda từ sau năm 2016

Đa số những dòng xe ô tô Honda từ sau năm 2016 sẽ có màn hình cảm ứng. Nó dùng để điều khiển toàn bộ hệ thống trên xe, bạn chỉ cần làm theo cách sau để reset lại cảm biến.

Đầu tiên bạn vào Home Screen (Màn hình chính) sau đó chọn Settings (Cài đặt). Chọn tiếp TMPS Calibration (Kiểm tra cảm biến áp suất lốp) và chọn Calibrate (Kiểm tra). Với những dòng xe ô tô Honda không màn hình cảm ứng bạn chỉ cần tìm thấy nút ở trên vô lăng. Ở đó có ghi là TMPS Calibration và chọn Calibrate.

Cách reset cảm biến áp suất lốp dòng xe Chevrolet

Trước hết bạn cần chuẩn bị một bộ kiểm tra áp suất lốp điện tử có hỗ trợ cho dòng xe Chevrolet mà bạn đang sở hữu. Sau đó bạn cần thao tác như sau:

Đầu tiên, bật hệ thống điện của xe lên nhưng không khởi động động cơ.

Tiếp theo trên cụm hệ thống điều khiển của xe, chọn Vehicle Information (Thông tin phương tiện), chọn Relearn Tire Position (Đo lại thông số lốp), chọn tiếp Set/Reset và sẽ có thông báo Tire Learning Active (Đang đo lại thông số lốp).

Trường hợp đời xe không có cụm hệ thống điều khiển, bạn chỉ cần chọn nút reset đồng hồ công tơ mét để có thông báo Tire Learning Active hiện lên.

Khi đã có thông báo hiện lên, bạn cần cắm bộ kiểm tra áp suất lốp lên bánh lái trái và chọn nút đo.

Đợi khoảng chừng 10 giây xuất hiện tiếng bíp và đo tiếp các lốp còn lại. Khi đã đo xong, bạn cần tắt hệ thống điện trên xe và bơm căng lại lốp theo ngưỡng được báo trên bộ kiểm tra áp suất lốp.

Khắc phục sự cố với cách reset cảm biến áp suất lốp nhanh và đơn giản
Khắc phục sự cố với cách reset cảm biến áp suất lốp nhanh và đơn giản

Cách reset cảm biến áp suất lốp trên xe Toyota

Nút reset cảm biến trên xe Toyota thường nằm ở vị trí dưới vô lăng hoặc gần các bàn đạp, với một số mẫu xe như Camry đời 2009, nút sẽ nằm ở vị trí gần hộp ghế phụ.

Cách reset: Khởi động hệ thống điện và động cơ của xe lên, sau đó giữ nút reset 5 giây rồi thả ra, tiếp theo là tắt động cơ xe và bật lại để xem đèn báo cảm biến đã tắt hay chưa.

>>Xem thêm: Top 3 Cảm Biến Áp Suất Lốp Toyota Được Lắp Đặt Nhiều Nhất

Joyroad Là Lốp Tốt – Thương Hiệu Lốp Uy Tín Chất Lượng

Cam kết của Joyroad

  • Giá tốt nhất thị trường.

  • Hoa lốp “chất”, đa dạng, phù hợp với mọi loại xe.

  • Chất lốp mềm, tạo độ êm mượt dù bạn chạy xe trong phố hay trên cao tốc.

  • Bảo hành chính hãng với hệ thống gara trên Toàn quốc.

  • Gọi ngay 0983486685 để nhận thêm thông tin về chương trình ưu đãi.

  • Fanpage: https://www.facebook.com/lop.joyroad/

  • Email: cskh@blh.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826292299
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon