Theo kinh nghiệm sửa chữa ô tô từ các chuyên gia, lốp xe ô tô là một trong những tính năng an toàn quan trọng nhất. Nó cũng tốn khá nhiều chi phí về bảo dưỡng định kì. Sức kéo, hiệu suất trong thời tiết xấu, khả năng tiết kiệm xăng và khả năng phanh đều phụ thuộc vào lốp xe tốt. Do đó, chúng ta phải thực hiện mọi biện pháp sử dụng để đảm bảo rằng lốp xe của mình đang ở trong tình trạng tốt nhất. Dưới đây là danh sách 5 điều về lốp ôtô ít người để ý tới mà Joyroad tổng hợp lại, mời các bạn theo dõi!

05 Sự Thật Về Lốp ÔTô Ít Người Để Ý Đến
Những điều thú vị có thể tài xế chưa biết về lốp ôtô

1. Lốp ôtô không đủ áp suất gây ra hầu hết các vụ nổ

Khi bạn lái xe trên với lốp có quá ít không khí trong đó có thể gây ra những hệ lụy nghiêm trọng và có khả năng đe dọa đến tính mạng. Khi lốp xe bị non hơi, vách lốp trở nên yếu đi. Vách lốp được thiết kế để chịu trọng lượng dựa trên lượng áp suất không khí nhất định.

Cấu trúc vách lốp thay đổi khi áp suất không khí thấp hơn mức khuyến nghị. Do đó thay đổi trọng lượng có thể chịu được khi nhiều xe ô tô có hệ thống giám sát áp suất lốp. Vì vậy hãy theo dõi áp suất không khí và bơm đầy khi cần thiết.

>>> Xem thêm: Tổng Hợp Cơ Bản Những Điều Cần Biết Về Lốp Xe Hơi

2. Lốp ôtô không thể bị bơm quá căng

Hãy nghĩ về lốp xe giống như chiếc bóng bay lớn làm từ cao su. Nếu bạn bơm quá nhiều không khí vào chúng sẽ có nguy cơ nổ. Điều này có thể đặc biệt nguy hiểm khi lái xe ở tốc độ cao. Lốp quá căng cũng có thể khiến lốp xe nhanh mài mòn.

Điều này không ảnh hưởng lớn đến các tính chất của hệ thống treo nhưng có thể khiến cho chuyến đi không thoải mái. Khi bơm lốp, hãy dựa vào mức áp suất không khí đề nghị trên nhãn dán ở bên trong cửa phía người lái hoặc trong sổ hướng dẫn sử dụng xe.

3. Nhìn bề ngoài chưa thể đánh giá đúng tình trạng lốp ôtô

Chỉ nhìn bằng mắt đôi khi không thể biết được rằng lốp có quá nhiều không khí hoặc quá ít không khí. Các cơ sở bảo dưỡng uy tín sẽ bơm đầy một cách chính xác và hiệu quả khi lốp xe bị non hơi cũng như kiểm tra áp suất lốp của lốp dự phòng.

Việc chuẩn bị máy đo không khí luôn là một giải pháp thông minh. Cả hai loại đồng hồ đo analog và kỹ thuật số đều được nhưng đồng hồ đo kỹ thuật số thường chính xác hơn. Duy trì áp suất lốp là cách dễ nhất để bảo dưỡng lốp xe của bạn.

Theo Joyroad, nếu bạn thấy rằng lốp trước của xe đang mòn không đều, điều này có thể cho thấy hệ thống treo không thẳng hàng. Do đó, người dùng cần điều chỉnh hệ thống treo ngay khi có thể. Chủ xe cũng nên kiểm tra tình trạng mòn của lốp 12 tháng/lần hoặc 24.000km/lần.

Điều này cũng có thể được kiểm tra trong quá trình cài đặt lốp, sửa chữa hệ thống treo và bất cứ khi nào bạn quan tâm đến các vấn đề liên kết.

4. Chỉ nên sử dụng lốp ôtô dự phòng trong quãng đường ngắn và tốc độ thấp

Lốp dự phòng không được thiết kế để đi đường dài. Quan trọng nhất, sẽ không an toàn để lái xe bằng lốp dự phòng ở tốc độ cao hơn 80km/h. Khi đó, xe có nguy cơ bị nổ lốp hoặc mất kiểm soát vì chuyển động an toàn của xe phụ thuộc rất nhiều vào việc cả 4 lốp xe có chiều rộng gai lốp phù hợp.

Một lần nữa, điều đáng chú ý là việc duy trì áp suất không khí của lốp dự phòng là một thói quen thông minh trong trường hợp cần sử dụng khẩn cấp.

>>> Xem thêm: Lốp Dự Phòng Bé Hơn Vì Sao?

5. Xe đi không êm là do talong của chiếc lốp đang sử dụng

05 Sự Thật Về Lốp ÔTô Ít Người Để Ý Đến
Thông tin tham khảo thêm về lốp ôtô cho tài xế

Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy, tiếng ồn lớn nhất thường phát ra từ ta-lông hay còn gọi là rãnh hoa của lốp. Nếu xe vận hành với tốc độ nhanh, ta-lông tiếp xúc với mặt đường. Hút không khí vào các rãnh và nén chúng xuống mặt đường. Không khí bị nén sẽ bật ra ngay khi ta-lông rời khỏi mặt đường.

Cấu trúc ta-lông càng phức tạp thì không khí càng bị hút vào nhiều. Do đó, ta-lông có hoa văn dạng khối hoặc vấu sẽ phát ra nhiều tiếng ồn hơn hoa văn kiểu gân dọc. Chưa kể, vận tốc của xe sẽ tỷ lệ thuận với độ ồn. Có nghĩa, vận tốc càng cao độ ồn càng lớn và ngược lại.

Theo kinh nghiệm của nhiều người, ta-lông có nhiều hoa văn khác nhau. Tạo ra khả năng thoát nước khác nhau, tương ứng với các điều kiện đường xá. Hơn nữa talong của các hãng lốp có sự khác biệt phụ thuộc vào đặc thù của từng dòng xe.

Kết luận

Nếu bạn thường xuyên có những chuyến đi xa, đi đường trường thì nên chọn dòng lốp Joyroad. Bởi sản phẩm Joyroad vốn nổi tiếng về độ bền đáp ứng tốt yêu cầu của khách hàng Đông Nam Á và Việt Nam. Cũng cần chú ý là đường xá nước ta rất xấu, có trường hợp lốp chưa bị mòn mà vỏ đã hỏng không thể cố dùng thêm được. Hy vọng với bài chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về lốp ô ô, chúc bạn có những chuyến đi an toàn và nhiều trải nghiệm thú vị!

Joyroad Là Lốp Tốt – Thương Hiệu Lốp Uy Tín Chất Lượng

Cam kết của Joyroad

  • Giá tốt nhất thị trường.

  • Hoa lốp “chất”, đa dạng, phù hợp với mọi loại xe.

  • Chất lốp mềm, tạo độ êm mượt dù bạn chạy xe trong phố hay trên cao tốc.

  • Bảo hành chính hãng với hệ thống gara trên Toàn quốc.

  • Gọi ngay 0983486685 để nhận thêm thông tin về chương trình ưu đãi.

  • Fanpage: https://www.facebook.com/lop.joyroad/

  • Email: cskh@blh.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0826292299
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon